Danh sách đội hình tuyển Qatar tham dự World Cup 2022

chủ nhà của kỳ World Cup lần thứ 22 trong lịch sử, Qatar đã sẵn sàng để tranh tài cùng 31 đội bóng khác vào mùa đông năm 2022. Danh sách 26 cầu thủ Qatar lần đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia được tham gia World Cup sẽ được đề cập đến trong nội dung bài viết sau của bong vip.

Đội hình của đội tuyển Qatar tham dự giải bóng đá World Cup 2022
Đội hình của đội tuyển Qatar tham dự giải bóng đá World Cup 2022

Năm 2022, lần đầu tiên một quốc gia vùng vịnh được vinh dự đăng cai tổ chức một kỳ World Cup. Quốc gia đó chính là Qatar. Điều này cũng có nghĩa, Qatar cũng sẽ có lần đầu tiên được tham dự cúp Bóng đá Thế giới với tư cách là một đội bóng chủ nhà. Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta vội đánh giá thấp Qatar. Nước chủ nhà đã có thời gian rất dài đầu tư cho thế hệ vàng của đội bóng của mình, những người được kỳ vọng là sẽ làm nên chuyện tại vòng Chung kết FIFA World Cup lần này.

Khán giả Việt Nam chắc không quá xa lạ với HLV Felix Sanchez, người từng nhiều lần gặp thất bại trước đội tuyển Việt Nam tại nhiều cấp độ đội tuyển. Thử thách của ông là dẫn dắt đội bóng quốc gia Qatar vượt qua vòng bảng với các đối thủ sừng sỏ là Ecuador, Senegal và đặc biệt, Cơn lốc màu da cam Hà Lan.

Huấn luyện viên Felix Sanchez sẽ cùng học trò vượt qua các thử thách tại WC 2022
Huấn luyện viên Felix Sanchez sẽ cùng học trò vượt qua các thử thách tại WC 2022

Thủ môn tuyển Qatar tại World Cup 2022

Đầu tiên là vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Qatar. Cụ thể tại vòng Chung kết FIFA World Cup 2022, các Thủ môn được HLV Felix Sanchez gọi vào tuyển bao gồm: Saad Al Sheeb, Youssef Hassan và Meshaal Barsham. Trong đó, Saad Al Sheeb có cơ hội được bắt chính trong các trận đấu của tuyển Qatar nhiều nhất.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Saad Al Sheeb (1) Al-Sadd
Yousef Hassan (21) Al-Gharafa
Meshaal Barsham (22) Al-Sadd

Hậu vệ tuyển Qatar tại World Cup 2022

Các cầu thủ đóng vai trò chốt chặn cuối cho đội tuyển Qatar trước sự tấn công của đối phương phần lớn đều thuộc biên chế của câu lạc bộ Qatar Al-Sadd. Cụ thể 9 cầu thủ Hậu vệ có cơ hội thi đấu tại World Cup năm nay như sau:

Cầu thủ Câu lạc bộ
Ró-Ró (2) Al-Sadd
Abdelkarim Hassan (3) Al-Sadd
Tarek Salman (5) Al-Sadd
Musab Kheder (13) Al-Sadd
Homam Ahmed               (14) Al-Gharafa
Bassam Al-Rawi               (15) Al-Duhail
Boualem Khoukhi (16) Al-Sadd
Ismaeel Mohammad (17) Al-Duhail
Jassem Gaber (26) Al-Arabi

Tiền vệ tuyển Qatar tại World Cup 2022

Khống chế khu vực giữa sân là những cầu thủ có thể lực tốt, khả năng tì đè và tranh cướp bóng để vừa ngăn chặn các tình huống nguy hiểm, vừa chủ động tạo ra các tình huống đột biến tới khung thành đối phương. Những cầu thủ tiền vệ được ông Sanchez gọi lần này cho tuyển Qatar gồm:

Cầu thủ Câu lạc bộ
Mohammed Waad (4) Al-Sadd
Abdulaziz Hatem (6) Al-Rayyan
Ali Assadalla (8) Al-Sadd
Karim Boudiaf (12) Al-Duhail
Salem Al-Hajri (20) Al-Sadd
Assim Madibo (23) Al-Duhail
Mostafa Tarek (25) Al-Sadd

Tiền đạo tuyển Qatar tại World Cup 2022

Danh sách sau đây là 7 cầu thủ tiền đạo có vinh dự được góp mặt trong danh sách 26 cầu thủ thuộc đội hình đội tuyển Qatar trong kỳ World Cup 2022. Trong đó, tiền đạo Hussan Al-Haydos đóng vai trò là đội trưởng của đội tuyển Qatar.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Ahmed Alaaeldin (7) Al-Gharafa
Mohammed Muntari (9) Al-Duhail
Hassan Al-Haydos (C – 10) Al-Sadd
Akram Afif (11) Al-Sadd
Khalid Muneer (18) Al-Wakrah
Almoez Ali (19) Al-Duhail
Naif Al-Hadhrami (24) Al-Rayyan
Hassan Al-Haydos là đội trưởng của tuyển Qatar tại FIFA World Cup 2022
Hassan Al-Haydos là đội trưởng của tuyển Qatar tại FIFA World Cup 2022

Đội hình lý tưởng của Qatar tại World Cup 2022

Trong số 26 cầu thủ có trong đội hình chính thức của đội tuyển Qatar, tùy vào tính chất của từng trận đấu, huấn luyện viên trưởng Felix Sanchez sẽ lựa chọn 11 cái tên có mặt trong đội hình ra sân của Qatar. Cụ thể, đội hình tối ưu nhất của Qatar trong kỳ FIFA World Cup 2022 này như sau:

Đội hình lý tưởng của Qatar tại WC 2022 (sơ đồ 5-3-2): Al Sheeb (1); Ro-Ro (2), Al-Rawi (15), Salman (5), Hassan (3), Ahmed (14); Hatem (6), Boudiaf (12), Al-Haydos (10); Ali (19), Afif (11).

Chắc rằng bạn đã có cho nhìn thông tin tổng quan về đội hình đội tuyển Qatar tham gia thi đấu tại World Cup 2022 qua nội dung bài viết trên đây của BONGVIP. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.