Cách chọn gà tre đá chuẩn chiến kê cho người mới

Chọn được gà tre tốt để tham gia trận đấu là điều quan trọng nhất giúp người có tỉ lệ thắng cao nhất. Để sở hữu một chiến kê xuất sắc, anh dũng và bản lĩnh trên chiến trường, người chơi cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm trong cách chọn gà tre đá. Hãy cùng bong vip tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách chọn gà tre đá

Cách chọn gà tre đá thường dựa vào sự quan sát bằng mắt là chủ yếu. Thể hình bên ngoài chính là đặc điểm để nhận ra nhất của gà tre. Bằng mắt thường người chơi cần chú ý những điểm sau:

Đánh giá thông qua hình dáng của gà tre

Người chơi có thể biết được những điểm nổi bật của gà tre. Thân gà tre phải rộng, dày và chắc chắn tạo nên một cơ thể cân đối, mạnh mẽ và bản lĩnh.

Đùi gà tre phải to, cặp chân thẳng, khô và săn chắc, có khả năng di chuyển linh hoạt đây là vũ khí cực kỳ lợi hại trong thi đấu của gà tre đá.

Mỏ gà phải to, rộng và khép lại chặt, đây là điểm quan trọng giúp chiến kê có những đòn mổ hiệu quả hơn.

Cách chọn gà tre đá chuẩn chiến kê
Cách chọn gà tre đá chuẩn chiến kê

Mắt gà phải sâu, lanh lợi và luôn trong tình trạng muốn lao vào tấn công đối thủ lập tức.

Đánh giá gà tre đá qua vảy

Cách xem vảy chân gà giúp người chơi nhận biết được đâu là gà tre đá cực đỉnh.

Chân có vảy gà ướt, bóng loáng và những hàng vảy thẳng đều rõ ràng.

Trường hợp gà tre có chân vảy khô bắt buộc hệ thống vảy phải nằm san sát nhau, khi chạm vào cảm nhận răng nham nhám thì gà mới có tài.

Chọn gà tre đá dựa vào kinh nghiệm

Kinh nghiệm là trang bị quan trọng giúp bạn có thể chọn gà tre đá hoàn hảo nhất. Đối với những dân chơi có kinh nghiệm nuôi gà lâu năm. Họ đánh giá dựa vào tổ tiên của nó.

Cha mẹ của nó sở hữu tố chất bản lĩnh thì xác suất những lứa gà tre sau thừa hưởng gen di truyền tốt giống vậy. Điều này thực sự sẽ mang lại những tín hiệu tốt trong việc lựa chọn gà tre có chất lượng tốt.

Bản lĩnh, tính hung dữ, và sức chiến đấu cao sẽ là những điểm được di truyền nhiều nhất từ ba mẹ. Dựa vào những yếu tố này đánh giá một cách tổng quát về những lứa gà tre tiếp theo.

Chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn chiến kê dũng mãnh
Chọn gà tre đá cựa sắt chuẩn chiến kê dũng mãnh

Bí quyết trong cách chọn gà tre đá cựa sắt

Mọi người nên chọn cựa sắt phù hợp và hài hòa nhằm tương xứng với chân gà. Luôn tạo cho gà cảm giác thoải mái nhất khi được trang bị vũ khí chiến đấu.

Việc trang bị cựa sắt cho gà  là loại nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm. Phải có kế hoạch tuyển chọn hoàn hảo từ chuẩn bị cho đến khi ra trận.

Chọn gà tre đá hoặc làm cảnh đều phải theo những chuẩn mực chung. Cũng như dựa vào nhiều yếu tố mới chọn được chiến kê hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn gà tre đá mà BONGVIP mang tới cho bạn đọc. Hy vọng từ những thông tin có được bạn đọc sẽ tìm được cho mình chiến kê mạnh mẽ, bách chiến bách thắng.

5/5