Các giống gà chọi phổ biến ở 3 miền

Chơi chọi gà là hình thức giải trí, cá cược ngày càng phổ biến khắp nước ta hiện nay. Đến với chọi gà người chơi sẽ có những giây phút thoải mái và giải trí với những trận chiến mãn nhãn. Vậy bạn có biết gì về những giống gà chọi ở nước ta. Trong bài viết này hãy cùng bongvip tìm hiểu về các giống gà chọi bạn nhé.

Gà chọi miền Bắc

Gà Thổ Hà ở Bắc Giang

Giống gà này có nguồn g từ làng Thổ Hà, Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang. Đây là giống gà chọi nổi tiếng với sự lì đòn và giai sức và ngoại hình oai hùng. Gà Thổ Hà không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn biết đến ở nước ngoài. Mức giá mỗi con lên tới 10 đến 15 triệu, đặc biệt có con lên tới 40 triệu.

Các giống gà chọi phổ biến
Các giống gà chọi phổ biến

Gà Nghi Tàm ở Nghĩa Đô – Hà Nội

Đây cũng là giống gà cực kỳ nổi tiếng ở miền Bắc có nguồn gốc từ Nghi Tàm -Hà Nội. Gà Nghi Tàm nổi tiếng với những cú đá chắc nịch. Tuy nhiên hiện tại số lượng giống gà này đang ít đi do quá trình đô thị hóa, ít đất để nuôi thả

Gà chọi miền Trung

Gà chọi Bình Định

Đây là giống gà chọi không chỉ nổi tiếng ở miền Trung mà còn nổi tiếng khắp cả nước và nước ngoài. Những chú gà Bình Định sở hữu ngoại hình đẹp lý tưởng cùng sức chịu đòn và khả năng tấn công tốt. Không những vậy những chú gà này còn có những kỹ năng chiến đấu ma mãnh và tinh vi.

Gà chọi Vạn Giã

Gà Vạn Giã có xuất xứ từ vùng đất Ninh Thuận được nhiều người biết tới. Giống gà này trở thành một nghề nuôi sống bà con nơi đây. Gà chọi Vạn Giã sở hữu ngoại hình cao to, hùng dũng, khả năng chiến đấu và phòng thủ ấn tượng

Gà chọi miền Nam

Gà chọi Cao Lãnh

Đây là giống gà chọi nổi tiếng ở khu vực miền Nam. Gà chọi Cao Lãnh có nhiều giai thoại nổi tiếng. Nơi đây có truyền thống nuôi gà hàng trăm năm và sản sinh những chú gà bách chiến bách thắng. Giống gà này sở hữu sự lì đòn đáng sợ và tốc độ ra đòn cực nhanh. Đây là kết quả của sự kết hợp giữ gà địa phương với giống gà Campuchia.

Giống gà chọi miền Nam
Giống gà chọi miền Nam

Gà chọi Chợ Lách

Đây là giống gà chọi được sản sinh từ vùng đất chợ Lách nơi đây được xem là thánh địa của gà nòi với những trường gà lớn. Gà chọi chợ lách sở hữu lối chơi nhanh nhẹn, chính xác và tính hiếu chiến cực cao.

Gà chọi Châu Đốc

Ở vùng đất An Giang nổi tiếng với 2 dòng gà chọi nổi tiếng là gà tre Tân Châu và giống gà chọi Châu Đốc. Gà chọi Châu Đốc chủ yếu là các giống gà đá cựa sắt. Vì thế mà tiêu chí về hình dạng và kỹ năng khắc với gà chọi miền Bắc và miền Trung. Giống gà chọi Châu Đốc có tốc độ chiến đấu cực nhanh, lối đánh linh hoạt, thể hình gọn

Trên đây là những thông tin về các giống gà chọi nổi tiếng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam nước ta mà BONGVIP cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích và chọn cho mình chiến kê mơ ước và giành những thắng lợi.

[content_block id=8733 slug=footer-content]