Đá gà tre là gì? Dòng giống gà tre tiêu biểu

Bên cạnh những giống gà chọi nổi tiếng như gà ô, gà xám, gà miền Bắc, gà Bình Định,… thì gà tre được nhiều người ưa thích. Hình thức đá gà tre ngày càng phổ biến với những chú gà chiến đẹp, hình dáng nhỏ bé nhưng lại nhanh nhẹn, hiếu chiến mang lại những trận chiến mãn nhãn. Hãy cùng bongvip tìm hiểu về đá gà tre trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Đá gà tre là gì?

Gà tre có nguồn gốc từ Khơ me, trong tiếng Khơ Me gọi là mon-che, hình thức đá gà tre ngày càng phổ biến rộng khắp trên cả nước. Gà tre được nuôi nhiều ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam.

Về ngoại hình có thể cho rằng gà tre là gà chọi thấp bé nhẹ cân nhất hiện nay. Theo nhiều dân đá gà chuyên nghiệp, cân nặng tuyệt vời nhất của gà tre đá là khoảng 600g.

Đà gà tre là gì?
Đà gà tre là gì?

Gà tre có bộ lông óng mượt rất đẹp, lông dài bao phủ hết thân, màu sắc đa dạng trên mỗi con gà. Sở hữu đầu nhỏ, mặt nhỏ, mỏ nhỏ như hình tam giác, bờm cổ to dài. Gà tre sở hữu ngực rộng, hông to, cánh không dài. Mào gà vừa phải, thẳng đứng. Chân khá cao, cẳng chân thon, cựa phát triển dài và cong vút.

Đá gà tre là những giải đấu nơi mà những chú gà tre cùng hạng cân thi đấu với nhau để tìm ra chiến kê thắng cuộc. Đây là trận chiến của những kẻ máu chiến, nhanh nhẹn hứa hẹn sẽ mang lại trận chiến mãn nhãn cho người xem.

Những giống gà tre tiêu biểu ở nước ta

Gà chuối tre

Con trống gà chuối tre có lông màu trắng–đen-đỏ với phần lông cổ và lông mã trên lưng có màu trắng và vài điểm sọc đen hơi mờ ở giữa, lông bụng, lông đuôi, lông ngực có màu đen tuyền, con mái chỉ lông màu trắng-đen

Gà điều tre

Con trống giống này có lông phần lưng, phần đuôi giống gà chuối tre, nhưng lông mã ở lưng có màu đỏ tía hay đỏ lửa;giống mái có màu lông pha trộn giữa màu nâu và đen.

Ở nước ta nổi tiếng có các dòng gà tre Mỹ, gà tre Tân Châu và gà tre Serama có giá trị kinh tế cao, được nuôi để thi đấu hoặc làm cảnh.

Các giống gà tre làm chiến kê tiêu biểu ở Việt Nam
Các giống gà tre làm chiến kê tiêu biểu ở Việt Nam

Cách chọn gà tre đá hay

Về hình thể

Gà tre có cổ to, thẳng, dài tương xứng với thân

Gà tre có lưng rộng, đôi cánh dài trông cứng cáp và khỏe

Gà tre có mỏ thẳng, phần miệng rộng và mắt chữ điền là tốt nhất

Gà tre có phần đùi to và dài hơn cán

Gà có chân thanh, móng sắc và nhọn, vảy mỏng và khô.

Về thể trạng

Sau khi đã phân tích tướng gà tre bằng mắt thường, người chơi cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn để xem chúng đảm bảo sức khỏe hay không.

Về kỹ năng

Kỹ năng nạp sâu chân: tức là khi đối thủ đạp, nó biết tránh né dạt sang bên khác hay có phản xạ chặn tốt.

Kỹ năng nạp hố thả bom: nghĩa là khi đối thủ bom, nó có biết chạy dạt hay trực tiếp hứng một cách chủ động.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đá gà tre là gì và cách chọn những chú gà tre có thể đá tốt mà BONGVIP cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thể biết và áp dụng và tìm ra cho mình chú chiến kê bách chiến bách thắng.