Đá gà Philippines là gì? Các hình thức đá gà Philippin

Trường gà Thomo và trường gà Philippines là hai đấu trường gà nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Vậy đá gà Philippines là gì? có điểm gì nổi bật ? Có bao nhiêu hình thức đá gà tại đây? Tất cả sẽ được bongvip trả lời trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Đá gà Philippines là gì?

Tại Philippines, chọi gà là môn thể thao có 6.000 năm tuổi, được pháp luật cho phép và trở thành ngành công nghiệp tỷ đô tại nước này. Đá gà được coi như một môn thể thao có luật pháp bảo vệ. Người dân địa phương gọi là Sabong. Tại Philippines có hơn 2500 trường gà chuyên nghiệp.

Hình thức đá gà Philippin
Hình thức đá gà Philippin

Hằng năm, khoảng 30 triệu con gà trống bị chết tại nước này trên trường gà. Khi đặt chân đến nước này, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chú gà được nuôi ở vỉa hè. Phần lớn gia đình nào ở đây đều có 1-2 con để huấn luyện và chăm sóc. Khác với ở Việt Nam, đá gà tại Philippines là môn thể thao chuyên nghiệp tuy nhiên lại được giới chuyên môn đánh giá là thiếu miếng đánh đẹp, gà đánh không tốt, mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong vòng 1-2 phút, thậm chí có trận chỉ 20 giây.

Gà chọi Philippines là gì ?

Gà chọi Philippines hay đúng hơn là gà được xuất xứ ở Philippines có nguồn gốc từ Mexico. Ở Philippines chơi gà cựa dao là chủ yếu vì thế đã tạo ra những giống gà về đá cựa dao. Gà Philippines hầu hết đều là giống gà đá dao, gà phi nhỏ, trạng khoảng 1,8 đến 2,2 kg. Gà Philippines sở hữu lông đẹp, thịt đen, vẫn có dòng thịt đỏ bầm, lông hình gần giống gà Mỹ vì nó cũng được kết cấu gen khá  giống.

Những hình thức đá gà Philippines

Đá gà Philippines chủ yếu là đá gà cựa dao. Thiết kế cựa dao giống những chiếc dao nhỏ,  mỏng, dạng dẹt, sắc bén, sẽ buộc vào trên cựa của gà chiến khi ra trận chiến. Có nhiều hình thức đá gà Philippines mà bạn sẽ được trải nghiệm, trong đó bao gồm:

Đá gà tre

Gà tre sử dụng nhiều trong cả đá gà cựa dao và cựa tròn. Gà tre có nguồn gốc từ Khơ me. Chúng có bộ lông dày cộm, thân hình nhỏ, nhanh nhẹn trong di chuyển. Giống gà này rất hiếu chiến. Gà tre đá cựa dao với lợi thế nhanh nhẹn giúp chúng tung ra những đòn đá nhanh và hiểm hóc. Hứa hẹn mang đến cho người xem những trận đấu đẹp mắt.

Đá gà nòi

Gà nòi là giống gà trụi lông, thường được sử dụng ở các trận gà ở Việt Nam. Tuy nhiên ở Philippines chúng được buộc thêm dao trước khi ra trận. Việc buộc dao vào cựa sẽ khiến những chiến kê như có thêm áo giáp, hạ đối thủ nhanh chóng hơn.Các trận đấu gà nòi tại Philippines được yêu thích bới sự hấp dẫn và nhanh chóng.

Các hình thức đá gà Philippin là gì?
Các hình thức đá gà Philippin là gì?

Đá gà Peru

Giống gà Peru xuất hiện trong ở trận đá gà ở Philippines. Giống gà này sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn nhưng cực nhanh nhẹn cùng chút tinh ranh và hiếu chiến. Khi xem gà Peru chiến đấu, bạn sẽ rất bất ngờ bởi những pha xử lý đầy ấn tượng và chuyên nghiệp. Những người khó tính nhất cũng phải tán thưởng khi xem các trận đấu có gà Peru tham chiến.

Trên đây là những thông tin về đá gà Philippines là gì? và những hình thức đá gà phổ biến ở đây. Hy vọng rằng bạn đọc có những kiến thức bổ ích và thú vị. Chúc bạn thành công và giành được những phần thưởng giá trị khi tham gia chơi đá gà.