CLB Viettel: Lịch sử, danh sách cầu thủ dự V-League mùa 2023

Tiền thân là đội bóng giàu truyền thống nhất nhì bóng đá Việt Nam, câu lạc bộ bóng đá Viettel có thể xem là một thế lực mới ở V-League 1 các mùa giải gần đây. Bản thân Viettel cũng là nơi quy tụ của nhiều tên tuổi cầu thủ nổi danh như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng. Cùng tìm hiểu lịch sử và danh sách các cầu thủ Viettel dự kiến thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia V-League 1 mùa giải 2023 ở bài viết sau của bong vip.

Hình ảnh CLB Viettel thi đấu tại đấu trường AFC Cup 2022
Hình ảnh CLB Viettel thi đấu tại đấu trường AFC Cup 2022

Lịch sử Câu lạc bộ Viettel (Viettel FC)

Câu lạc bộ bóng đá Viettel (tên ngắn gọn là CLB Viettel, Viettel FC) là một trong những đội bóng tưởng trẻ nhưng lại có lịch sử lâu đời tại giải Vô địch Quốc gia Việt Nam V-League 1. Tiền thân là CLB Thể Công, Viettel FC từng có thành tích vô cùng lẫy lừng ở đấu trường bóng đá quốc nội

Thời kỳ CLB Thể Công

Câu lạc bộ Thể Công được thành lập vào năm 1954 theo quyết định của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Thể Công vốn là từ viết tắt của Thể dục – thể thao công tác đội. Vốn cụm từ “Thể Công” dùng chung cho tất cả các đội tuyển thể thao nằm dưới biên chế Quân đội, nhưng CLB bóng đá Thể Công là đội tuyển thể thao được công chúng biết đến rộng rãi nhất.

Ngay từ những ngày đầu tiên, CLB Thể Công đã là đội bóng mạnh trong các giải đấu bóng đá cấp quốc gia. Họ từng 13 lần vô địch giải hạng A miền Bắc và giải hạng A Quốc gia, có tiếng tăm lừng lẫy bóng đá khối Xã hội Chủ nghĩa. Một số cầu thủ nổi danh của bóng đá Thể Công qua các thời kỳ gồm:

  • Giai đoạn trước năm 1990: Lê Nhâm, Nguyễn Văn Hiếu, Ngô Xuân Quýnh, Nguyễn Bá Khánh, Nguyễn Văn Bưởi, Nguyễn Thông, Vũ Tâm…
  • Giai đoạn từ 1990 đến 2004: Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Như Thuần, Đặng Phương Nam, Trương Việt Hoàng, Triệu Quang Hà…
CLB Thể Công từng là thế lực khó san phẳng tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia
CLB Thể Công từng là thế lực khó san phẳng tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia

Tuy nhiên, những năm 2000 lại là thời điểm khó khăn cho Thể Công khi đội bóng này rơi vào khủng hoảng lực lượng. Các cầu thủ nội khó lòng cạnh tranh với làn sóng các cầu thủ ngoại chiếm lĩnh tại V-League. Năm 2004, Thể Công chính thức xuống hạng và phải chơi tại giải Hạng nhất Quốc gia.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, năm 2007, Thể Công chính thức giành suất lên chơi tại V-League. Trong thời kỳ này, thành tích của đội không có nhiều ấn tượng. Tới năm 2009, Thể Công chính thức đổi tên đội bóng thành CLB Viettel.

Thời kỳ Viettel

Trong năm 2009, CLB Viettel bán suất thi đấu tại V-League của mình cho CLB Thanh Hóa. Đến năm 2010, suất chơi tại giải hạng Nhất Quốc gia của đội hình 2, CLB Viettel được đội bóng này bán cho CLB bóng đá Hà Nội (tiền thân của CLB bóng đá Sài Gòn, không liên quan tới Hà Nội FC). Dù gần như không hoạt động trong các giải bóng đá chuyên nghiệp, Trung tâm bóng đá Viettel vẫn duy trì CLB Viettel và bắt đầu thi đấu trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ giải Hạng ba, mùa giải 2012.

Sau 5 năm, CLB Viettel chính thức thăng hạng lên chơi tại V-League 1, mùa giải 2019. Thành công đến với CLB Viettel nhanh chóng khi họ giành chức Vô địch tại V-League 1 vào mùa giải 2020. Nếu tính cả thành tích thi đấu của Thể Công, Viettel FC đã giành tới 19 chức Vô địch các giải bóng đá quốc nội cấp cao nhất.

Dưới đây là một vài thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel:

Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Viettel
Tên ngắn gọn CLB Viettel

Viettel FC

Thành lập 1954, 68 năm trước
Sân vận động Hàng Đẫy
Sức chứa 22.500 chỗ
Hạng thi đấu V-League 1
Vị trí mùa gần nhất 4 trên 14
Huấn luyện viên trưởng Bae Ji-won
Cổ động viên CLB Viettel nhiệt thành cổ vũ cho đội nhà tại sân Hàng Đẫy
Cổ động viên CLB Viettel nhiệt thành cổ vũ cho đội nhà tại sân Hàng Đẫy

Danh sách các cầu thủ CLB Viettel tại V-League 1 2023

Trong danh sách những cầu thủ dự kiến thi đấu cho CLB Viettel có nhiều gương mặt quen thuộc với người hâm mộ như Phan Tuấn Tài, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức… Sở dĩ có điều này là do, những cầu thủ nói trên đều đang là trụ cột của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Đội trưởng của CLB Viettel chính là Bùi Tiến Dũng
Đội trưởng của CLB Viettel chính là Bùi Tiến Dũng
Số áo Tên cầu thủ Vị trí Quốc gia
1 Ngô Xuân Sơn TM Việt Nam
2 Phan Tuấn Tài HV Việt Nam
3 Nguyễn Thanh Bình HV Việt Nam
4 Bùi Tiến Dũng (Đội trưởng) HV Việt Nam
5 Trương Văn Thiết HV Việt Nam
6 Đinh Tuấn Tài TV Việt Nam
8 Nguyễn Hữu Thắng TV Việt Nam
9 Trần Ngọc Sơn TV Việt Nam
13 Đoàn Huy Hoàng TM Việt Nam
14 Bùi Quang Khải TV Việt Nam
15 Nguyễn Xuân Kiên HV Việt Nam
17 Nguyễn Đức Hoàng Minh TV Việt Nam
18 Trần Hoàng Sơn Việt Nam
19 Trần Danh Trung Việt Nam
20 Cao Trần Hoàng Hùng HV Việt Nam
21 Nguyễn Đức Chiến TV Việt Nam
22 Nguyễn Sỹ Chiến Việt Nam
25 Quàng Thế Tài TM Việt Nam
28 Nguyễn Hoàng Đức TV Việt Nam
29 Trương Tiến Anh HV Việt Nam
30 Khuất Văn Khang TV Việt Nam
33 Dương Văn Hào Việt Nam
88 Bùi Duy Thường TV Việt Nam
99 Nhâm Mạnh Dũng Việt Nam
Nguyễn Phong Hồng Duy TV Việt Nam

Lịch thi đấu của CLB Viettel tại V-League 1 2023

Những thông tin về lịch thi đấu của CLB Viettel sẽ được BONGVIP cập nhật tới bạn sớm nhất khi có thông báo chính thức từ ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Việt Nam V-League 1 mùa giải 2023.

CLB Viettel đã trải qua những bước thăng trầm. Đỉnh cao danh vọng cũng có, mà vực sâu thăm thẳm cũng đã trải qua. Giờ đây, với nòng cốt là nhiều cầu thủ đang thi đấu tại đội tuyển quốc gia, Viettel FC xứng đáng là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức Vô địch V-League 1, mùa giải 2023. BONGVIP trân trọng cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về CLB Viettel, về lịch sử hình thành và danh sách các cầu thủ dự kiến thi đấu cho Viettel FC tại mùa giải 2023 của V-League 1. BONG VIP trân trọng cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thông tin có trong bài viết này!