CLB Hải Phòng: Danh sách cầu thủ tham dự V-League 2023

Câu lạc bộ Hải Phòng là một trong những đội bóng có lượng khán giả cuồng nhiệt thuộc hàng bậc nhất V-League 1. Điều này dễ hiểu bởi Hải Phòng FC là một trong những đội bóng giàu truyền thống tại Việt Nam. Mời bạn cùng bong vip tìm hiểu về lịch sử hình thành và danh sách các cầu thủ dự kiến thi đấu dưới màu áo của CLB Hải Phòng tại V-League 1 mùa giải 2023 ở bài viết sau.

Cổ động viên CLB Hải Phòng cuồng nhiệt trong 1 trận đấu của đội bóng
Cổ động viên CLB Hải Phòng cuồng nhiệt trong 1 trận đấu của đội bóng

Lịch sử Câu lạc bộ Hải Phòng (Hải Phòng FC)

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (tên ngắn gọn là CLB Hải Phòng, Hải Phòng FC) là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Hải Phòng. CLB Hải Phòng có truyền thống và thành tích thuộc vào hàng nhất nhì của bóng đá Việt Nam. Ngược dòng thời gian, Hải Phòng FC được thành lập từ năm 1952 với tiền thân là đội Công An Hải Phòng. Lịch sử đội bóng được thể hiện qua các cột mốc như sau:

  • Giai đoạn trước năm 2002: Đội bóng Công An Hải Phòng nhiều lần Vô địch giải bóng đá quốc gia với thế hệ vàng những cầu thủ tên tuổi như Đặng Văn Dũng, Nguyễn Trọng Đán, Đinh Thế Nam, Phạm Văn Hùng… Đây cũng là đội bóng Hải Phòng duy nhất còn tồn tại sau thời kỳ bóng đá bao cấp.
  • Giai đoạn 2002 – 2007: Công An Hải Phòng được chuyển giao về Sở Thể dục Thể thao Hải Phòng để Sở tiếp quản đội bóng. Trong thời kỳ này, bóng đá Hải Phòng nhiều lần lên xuống hạng do chưa tìm được lối chơi phù hợp. Những cầu thủ đội Hải Phòng nổi bật ở giai đoạn này gồm Nguyễn Trường Giang, Tô Đức Cường…
  • Giai đoạn 2007 – 2013: Câu lạc bộ Hải Phòng một lần nữa tìm nhà tài trợ mới gắn bó lâu dài với đội bóng: Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam. Trong giai đoạn này, đội Hải Phòng gắn liền với cái tên Vicem Hải Phòng. Đây cũng là thời điểm Hải Phòng trở lại V-League. Đội có nhiều thành tích nổi trội như đứng hạng 3 mùa giải 2008.
  • Giai đoạn 2013 đến nay: Dù suýt chút nữa Hải Phòng phải xuống chơi ở giải Hạng nhất, đội bóng này vẫn được quyền thi đấu tại V-League 2013 do có 2 đội bỏ giải. Cũng trong giai đoạn này, Vicem quyết định ngừng đầu tư đội bóng, trả quyền sở hữu về thành phố Hải Phòng. Chính vì vậy, đội bóng này mang tên gọi CLB Hải Phòng hay Hải Phòng FC.
CLB Hải Phòng là một trong những đội bóng có truyền thống nhất bóng đá Việt Nam
CLB Hải Phòng là một trong những đội bóng có truyền thống nhất bóng đá Việt Nam

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay, Hải Phòng khẳng định mình là một đội bóng đẳng cấp. Họ giành vị trí Á quân trong 2 mùa 2016 và 2022, giành Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia trong mùa giải 2014. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất ở đội bóng Hải Phòng chính nằm ở cổ động viên. Cổ động viên đội bóng đất cảng vốn nổi tiếng là cuồng nhiệt. Sân vận động Lạch Tray, sân nhà của Hải Phòng FC thường là một trong những sân đón lượng khán giả đông nhất tại V-League mỗi vòng.

Dưới đây là một vài thông tin về câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng:

Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng
Tên ngắn gọn CLB Hải Phòng

Hải Phòng FC

Thành lập 1952, 70 năm trước
Sân vận động Lạch Tray
Sức chứa 30.000 chỗ
Hạng thi đấu V-League 1
Vị trí mùa gần nhất 2 trên 14
Huấn luyện viên trưởng Chu Đình Nghiêm
Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng FC nổi bật trong các trận đấu tại Lạch Tray
Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng FC nổi bật trong các trận đấu tại Lạch Tray

Danh sách các cầu thủ CLB Hải Phòng tại V-League 1 2023

Mời bạn cùng BONGVIP tìm hiểu danh sách các cầu thủ dự kiến sẽ thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Hải Phòng trong mùa giải 2023 của V-League 1. Đáng chú ý, có nhiều cái tên cầu thủ nổi bật như Nguyễn Văn Toản, Vũ Ngọc Thịnh, Martin Lo, Bùi Tiến Dụng…

Đội trưởng của Hải Phòng FC là Nguyễn Hải Huy
Đội trưởng của Hải Phòng FC là Nguyễn Hải Huy
Số áo Tên cầu thủ Vị trí Quốc gia
1 Nguyễn Đình Triệu Thủ môn Việt Nam
2 Nguyễn Anh Hùng Hậu vệ Việt Nam
3 Nguyễn Trọng Hiếu Hậu vệ Việt Nam
4 Nguyễn Cảnh Anh Hậu vệ Việt Nam
5 Đào Duy Khánh Hậu vệ Việt Nam
6 Martin Lo Tiền vệ Việt Nam
7 Joseph Mpande Tiền đạo Uganda
10 Châu Ngọc Quang Tiền vệ Việt Nam
11 Lê Trung Hiếu Hậu vệ Việt Nam
12 Trịnh Hoa Hùng Hậu vệ Việt Nam
14 Nguyễn Hải Huy (đội trưởng) Tiền vệ Việt Nam
15 Đặng Văn Tới Hậu vệ Việt Nam
16 Bùi Tiến Dụng Hậu vệ Việt Nam
17 Phạm Trung Hiếu Hậu vệ Việt Nam
18 Vũ Minh Hiếu Tiền đạo Việt Nam
19 Lê Mạnh Dũng Tiền vệ Việt Nam
20 Vũ Ngọc Thịnh Hậu vệ Việt Nam
21 Nguyễn Hữu Phúc Hậu vệ Việt Nam
22 Nguyễn Phú Nguyên Tiền vệ Việt Nam
23 Nguyễn Kiên Quyết Tiền vệ Việt Nam
25 Phạm Văn Luân Thủ môn Việt Nam
26 Nguyễn Văn Toản Thủ môn Việt Nam
28 Hoàng Thái Bình Hậu vệ Việt Nam
29 Nguyễn Văn Minh Tiền vệ Việt Nam
39 Lê Sỹ Minh Tiền vệ Việt Nam
45 Nguyễn Thành Đồng Tiền vệ Việt Nam
86 Dụng Quang Nho Tiền vệ Việt Nam
91 Phạm Hoài Dương Hậu vệ Việt Nam
97 Triệu Việt Hưng Tiền vệ Việt Nam

Lịch thi đấu của CLB Hải Phòng tại V-League 1 2023

Ban tổ chức V-League 1 chưa công bố lịch thi đấu cho các vòng đấu đầu của mùa giải 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật về lịch thi đấu của CLB Hải Phòng tại V-League 2023 ngay khi có thông tin mới nhất.

Nhìn chung, CLB Hải Phòng là một đội bóng giàu truyền thống khi được bồi đắp bởi lịch sử hình thành và phát triển của Công An Hải Phòng trước đây. Bằng lối phát triển đúng đắn, kết hợp với sự hậu thuẫn từ đội ngũ cổ động viên hùng hậu và cuồng nhiệt, Hải Phòng FC chắc chắn sẽ là một thế lực đáng gờm trong cuộc chiến giành chức Vô địch ở giải bóng đá VĐQG V-League 1.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về CLB Hải Phòng, về lịch sử hình thành và danh sách các cầu thủ dự kiến thi đấu cho Hải Phòng FC tại mùa giải 2023 của V-League 1. Cảm ơn bạn đã cùng BONGVIP đồng hành trong bài viết này!