CLB Freiburg – Cập nhật thành tích, đội hình thi đấu SC Freiburg

CLB Freiburg là một trong những đội bóng lâu đời của nước Đức với hơn 100 năm lịch sử. Tuy nhiên, các thông tin về câu lạc bộ này lại khá ít ỏi. Chính vì vậy, bongvip.info đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những thông tin mới nhất của SC Freiburg trong bài viết dưới đây.

Thông tin về CLB Freiburg

Lịch sử CLB Freiburg

Freiburg có tên đầy đủ là Fußball-Club Freiburg, có trụ sở đặt ở thành phố Freiburg, bang Baden-Württemberg, nước Đức. Được thành lập vào năm 1904, SC Freiburg đã có hơn 118 năm hoạt động.

Freiburg bắt đầu thăng hạng và chơi tại Bundesliga từ năm 2016. Trước đó, CLB này chỉ tham gia thi đấu tại giải hạng nhất và giải hạng hai của nước Đức. Câu khẩu hiệu quen thuộc của cổ động viên Freiburg vào mỗi trận đấu là: Chúng ta đi xuống, chúng ta đi lên, chúng ta tiến vào UEFA Cup.

CLB Freiburg
CLB Freiburg

Huy hiệu và màu áo của CLB Freiburg

Logo của SC Freiburg được thiết kế theo hình bầu dục và chia làm hai nửa. Một nửa màu trắng được in hình quái thú thần thoại Griffin – biểu tượng của đội bóng. Nửa còn lại màu đen là chữ SCF được viết cách điệu và lồng vào nhau.

Tương tự như các câu lạc bộ hàng đầu khác, CLB Freiburg có cho mình 2 trang phục thi đấu cho sân nhà và sân khách. Tại sân nhà, đội bóng sử dụng màu đỏ làm chủ đạo, đi kèm với đó là các chi tiết màu trắng trên cổ tay áo, cổ áo. Biểu tượng quái thú Griffin được đặt ngay dưới cổ áo.

Khi thi đấu trên sân khách, Freiburg sử dụng áo màu đen với tay áo màu đỏ, đi kèm là các họa tiết vân tay. Biểu tượng Griffin vẫn được đặt ở phía sau cổ áo.

Sân vận động của CLB Freiburg

Europa-Park Stadion đang là sân nhà của câu lạc bộ này. Sân  được hoàn thành vào tháng 10/2021, nằm ở phía tây của thành phố Freiburg và cho sức chứa lên đến 34.700 cổ động viên.

Nhân sự CLB Freiburg

Cầu thủ CLB Freiburg

Vị trí thủ môn Benjamin Uphoff (số 1), Noah Atu Bolu (số 21), Mark Flekken (số 26).
Vị trí hậu vệ Philipp Lienhart (số 3), Nico (số 4), Manuel Gulde (số 5), Jonathan Schmid (số 7), Lukas Kubler (số 17), Dominique Heintz (số 23), Gian-Luca Itter (số 24), Robin Koch (số 25), Christian Günter (số 30).
Vị trí tiền vệ Amir Abrashi (số 6), Mike Frantz (số 8), Yoric Ravet (số 16), Janik Haberer (số 19), Brandon Borrello (số 21), Roland Sallai (số 22), Nicolas Höfler (số 27), Kwon Chang-hoon (số 28), Vincenzo Grifo (số 32), Lino Tempelmann (số 34), Yannik Keitel (số 36), Florian Kath (số 38).
Vị trí tiền đạo Lucas Holler (số 9), Luca (số 11), Nils Petersen (số 18).

Ban huấn luyện CLB Freiburg

Họ tên Vị trí
Christian Streich Huấn luyện viên trưởng
Patrick Baier Trợ lý huấn luyện viên
Lars Voßler Trợ lý huấn luyện viên
Florian Bruns Trợ lý huấn luyện viên
Michael Müller Huấn luyện viên thủ môn
Stefan Spohn Trợ lý kỹ thuật

Thành tích của CLB Freiburg

Với 100 năm lịch sử, Freiburg đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, bao gồm

  • Vô địch giải hạng hai nước Đức trong các năm 1993, 2003 và 2009
  • Vô địch giải nghiệp dư nước Đức vào các năm 1965, 1968 và 1978
  • Vô địch South Baden Cup vào các năm 1975, 1978
  • Vô địch giải Ciudad de Cartagena Trophy vào năm 1995
  • Vô địch giải U19 nước Đức vào năm 2008
  • Vô địch giải U19 khu vực phía Bắc và Tây Bắc Đức vào các năm 2006, 2009
Freiburg cũng giành được nhiều danh hiệu ấn tượng trong nước
Freiburg cũng giành được nhiều danh hiệu ấn tượng trong nước

Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng đội hình chất lượng tại thời điểm hiện tại, CLB Freiburg đang có phong độ ổn định tại giải Bundesliga. Hãy cùng đón chờ màn trình diễn của đội bóng này trong thời gian tới nhé!