Chi tiết cách mài cựa gà sắt cho thi đấu

Trong đấu gà thì cựa gà là thứ không thể thiếu, như vũ khí được trang bị cho các kê chiến. Tuy nhiên với những người mới chơi thì cựa sắt còn khá mới mẻ, đây là loại cựa phổ biến được sử dụng nhiều trong các trận đấu gà chọi hiện nay. Cùng bong vip tìm hiểu cách mài cựa gà như thế nào đơn giản, sắc bén cho người mới chơi gà chọi trong bài viết dưới đây.

Những loại cựa gà nào được ưa chuộng hiện nay

Cựa gà sắt cho sát thương lớn lên các con gà chọi của đối thủ nên rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là trong các trận đấu lớn, có tỷ lệ cược cao. Để gà chọi knock out được đối  thủ một cách dễ dàng bằng một cú đá thì cựa sắt chính là công cụ yêu thích của nhiều người.

Cựa gà là phần quan trọng hỗ trợ cho gà đá khi chiến đấu
Cựa gà là phần quan trọng hỗ trợ cho gà đá khi chiến đấu

Cựa sắt được sử dụng nhiều trên thị trường có 2 loại phổ biến là cựa tròn và cựa dao:

Cựa tròn

Cựa tròn là loại cựa có thiết kế hình trụ tròn, đầu cựa sắc nhọn, cựa này được mài kỹ và rất nhọn nên có khả năng đâm xuyên vô thân gà vô cùng lớn. Tính sát thương của cựa tròn cao là vì khả năng đâm xuyên cực kỳ nguy hiểm này. Cựa tròn rất thích hợp với những chú gà đá có lực tốt, có thể tung những đòn đá mạnh, đầy uy lực.

Cựa dao

Như tên gọi của nó, cựa dao có dáng như một chiếc dao, được mài sắc và mang tính sát thương lớn. Cựa dao có khả năng chém rách da của đối thủ cực kỳ nghiêm trọng dù chỉ xẹt nhẹ qua. Đó cũng chính là nguyên nhân lớn khiến cho nhiều người chơi đá gà chọn loại vựa này cho gà chiến của mình.

Cách mài cựa gà đơn giản, sắc bén

Cựa gà khi sử dụng được một thời gian sẽ bị cùn đi, gây ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của gà chọi, vì cựa không sắc bén thì sát thương có thể gây ra cho đối thủ cũng kém đi. Vậy nên bạn cần phải nắm được cách mài cựa gà như thế nào để lấy lại sự sắc bén cho cựa, tùy theo từng loại để có phương pháp phù hợp nhất.

Chú ý cách mài cựa gà chuẩn để giữ được độ sắc bén
Chú ý cách mài cựa gà chuẩn để giữ được độ sắc bén

Để mài cựa gà thì chính xác nhất là phải sử dụng loại đá mài chuyên được dùng để mài cựa gà. Bạn có thể dễ dàng mua được loại đá này trên thị trường từ các nhà cung cấp. Ngoài ra có thể dùng giấy nhám để thay thế trong trường hợp khẩn cấp, nhưng tốt nhất vẫn là sử dụng đá mài.

Cách mài cựa dao:

Để mài cựa dao khá đơn giản, cách thức tương tự như mài dao bình thường vì phần lưỡi cựa thẳng, cần có độ nghiêng phù hợp để lưỡi dao được mài sắc, chứ không được mài theo góc vuông. Cứ mài như vậy cho đến khi lưỡi cựa sáng bóng và quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng thấy được độ sắc bén.

Cách mài cựa tròn:

Đối với cựa tròn thì bạn cần phải thực hiện mài xung quanh mũi, không dùng đá hoặc giấy nhám để mài trực tiếp vào phần đầu nhọn, vì nếu vậy sẽ khiến cho cựa bị cùn đi. Vựa tròn cứ mài đến khi sáng bóng và thấy sắc bén tương tự như cựa dao là được. Đặc biệt, với cựa tròn thì mũi càng nhọn sẽ càng tốt, nên các bạn nên chú ý phần mũi này và lưu ý kỹ khi mài.

Trên đây là những cách mài cựa gà sắt phổ biến, đơn giản được nhiều người áp dụng. Các bạn nên chú ý mài cựa thường xuyên cho gà để luôn giữ được độ sắc bén của cựa, từ đó có thể hỗ trợ cho gà chiến trong mỗi trận đấu để đánh bại đối thủ. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin về gà đá tại Bongvip.info, sẽ có nhiều thông tin được bật mí.