Chi phí chơi golf ở Việt Nam là bao nhiêu tiền? Gồm những gì?

Golf rõ ràng là một bộ môn thể thao quý tộc. Việc chơi golf đòi hỏi người chơi phải có “hầu bao” rủng rỉnh để tận hưởng một ngày chơi đầy thư thái và thoải mái ngoài sân golf. Chi phí để chơi golf tại Việt Nam là bao nhiêu? Những chi phí đó gồm những gì? Cùng bong vip đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên ở nội dung bài viết sau.

Chi phí chơi golf không hề rẻ
Chi phí chơi golf không hề rẻ

Chi phí chơi golf gồm những gì?

Để có thể chơi golf tại các sân golf hào nhoáng, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để chi trả cho các khoản chi phí như dụng cụ, trang phục cho golf, phí thuê sân, phí thuê caddy, thuê xe và phí ăn uống.

Chi phí cho dụng cụ chơi golf

Muốn chơi được golf, bạn cần các dụng cụ đi kèm. Môn golf không giống như bóng đá hay bóng rổ, nơi bạn chỉ cần trái bóng và sân chơi là đủ. Với golf, có rất nhiều những dụng cụ bạn nhất định phải có nếu muốn chơi golf, bao gồm: Bộ gậy golf, túi đựng golf, bóng golf, mũ, giày golf, quần áo…

Bộ gậy golf là thứ không thể thiếu khi chơi golf
Bộ gậy golf là thứ không thể thiếu khi chơi golf

Trong đó, bộ gậy golf có thể ngốn khoảng tiền từ 30 đến 50 triệu đồng, và đây là chi phí bắt buộc phải có, nếu bạn muốn chơi golf. Ngay cả những trái bóng golf cũng đã có mức giá từ 300.000 đến 500.000 đồng cho 1 quả bóng.

Tiếp đến, những dụng cụ như giày golf, túi đựng golf hay quần áo cũng có thể tiêu tốn của bạn tới tiền triệu cho 1 món đồ. Nhìn chung, dụng cụ là một trong những khoản phí đắt đỏ nhất trong việc chơi golf.

Chi phí thuê sân

Để được chơi tại các sân golf, người chơi phải trả khoản phí thuê sân (green fee) với chi phí dao động trong khoảng từ 1,5 triệu đồng tới 3 triệu đồng cho 1 sân golf 18 lỗ. Giá tiền cao tương đương với việc chất lượng sân golf đó tốt hơn, đội ngũ quản lý sân chuyên nghiệp, caddy nhiệt tình hơn, tiện ích trong sân golf nhiều hơn…

Muốn chơi trong sân golf, bạn cần phải trả phí thuê sân
Muốn chơi trong sân golf, bạn cần phải trả phí thuê sân

Chi phí thuê caddy

Để trải nghiệm chơi golf được trọn vẹn, bạn thường được khuyên nên thuê caddy. Caddy sẽ thay bạn làm rất nhiều công việc, như mang túi golf, lau và vệ sinh gậy, bóng…

Ngoài ra, các lỗ golf thường có khoảng cách khá xa nhau. Chính vì thế, bạn có thể thuê xe điện chở qua các lỗ golf để không cảm thấy mệt mỏi khi chơi golf.

Nhiều người chơi lựa chọn xe điện để không thấy mệt mỏi khi di chuyển trong sân golf
Nhiều người chơi lựa chọn xe điện để không thấy mệt mỏi khi di chuyển trong sân golf

Thông thường, chi phí bo cho caddy (vì caddy không có lương) là khoảng từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng/lần chơi. Chi phí xe điện thì từ 500.000 đến 800.000 đồng/lần chơi.

Chi phí ăn uống tại sân golf

Một trận golf thường kéo dài trong khoảng thời gian khá dài. Việc bổ sung năng lượng cho cơ thể để tiếp tục trận đấu là điều cần thiết với bất kỳ golf thủ nào. Trong sân golf, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng rất chu đáo khi bố trí nhiều quán ăn, nhà hàng xung quanh các lỗ golf. Chi phí cho việc ăn uống có thể lên tới 500.000 đồng/lần chơi.

Chi phí chơi golf là bao nhiêu?

Tổng kết lại, chi phí mà người chơi phải bỏ cho một lần chơi golf cụ thể là:

Chí phí Giá tiền
Phí vào sân 1.500.000 – 3.000.000 đ
Phí bo caddy 300.000 – 500.000 đ
Phí thuê xe điện 500.000 – 800.000 đ
Phí ăn uống 500.000 đ
Tổng cộng 2.800.000 – 4.800.000 đ

 Nếu tính thêm cả chi phí phải bỏ ra để mua dụng cụ chơi golf, người chơi có lẽ phải bỏ tới hàng chục triệu để thỏa niềm đam mê với trái bóng golf. Quả thực, golf không phải là bộ môn dành cho người có chi phí eo hẹp.

Bí kíp chơi golf tiết kiệm chi phí

Nhiều sân golf áp dụng các chương trình thẻ hội viên nhằm kích thích việc người chơi thường xuyên tới sân golf để sử dụng dịch vụ. Thương thường, phí dành cho người có thẻ hội viên tại các sân golf rẻ hơn tới 50% so với vé không ưu đãi. Bạn có thể sử dụng cách này để tối ưu hóa chi phí cho mỗi lần chơi golf của mình.

Người chơi có thẻ hội viên thường nhận nhiều ưu đãi về phí chơi
Người chơi có thẻ hội viên thường nhận nhiều ưu đãi về phí chơi

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của BONGVIP đã giúp bạn hiểu thêm về các khoản chi phí khi chơi golf tại các sân golf ở Việt Nam. Chúc bạn có những giây phút giải trí thật thoải mái trên sân golf.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *