Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund mọi thời đại

Trên thế giới, Dortmund là ông lớn nổi tiếng hàng đầu của nền bóng đá Đức. Đây cũng là một trong những kẻ thách thức lớn trên đấu trường bóng đá châu Âu. Tại đây hội tụ nhiều cầu thủ tài năng và có khả năng thi đấu đỉnh cao. Hãy cùng bongvip.info tìm hiểu top các các cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund nhé.

Roman Weidenfeller – Thủ thành hàng đầu của Dortmund

Anh được mệnh danh là thủ thành hàng đầu của Dortmund, anh đã thi đấu tại đây trong khoảng 15 năm. Cho dù có lúc CLB này tụt hạng thì anh vẫn luôn đồng hành bên cạnh các đồng đội của mình.

Trong thời gian cống hiến tại đây, Weidenfeller đã giúp đội tuyển Đức giành được chứng vô địch bóng đá World Cup năm 2014. Năm 2002, anh gia nhập Dortmund theo hình thức chuyển nhượng. Từ đó đến nay, Weidenfeller đã tham gia 349 trận đấu trong mùa giải Bundesliga. Anh cũng là người đứng thứ 2 danh sách cầu thủ thi đấu nhiều nhất chỉ sau Michael Zorc.

Weidenfeller giành được chứng vô địch bóng đá World Cup 2014.
Weidenfeller giành được chứng vô địch bóng đá World Cup 2014.

Stéphane Chapuisat – Tiền đạo khét tiếng của đội tuyển Borussia Dortmund

Chapuisat nổi tiếng là một tiền đạo xuất sắc nhất tại Borussia Dortmund. Anh đầu quân cho câu lạc bộ này từ năm 1991. Trong mùa giải đầu tiên, anh đã ghi được 20 bàn thắng cho đội bóng của mình. Năm 1997, anh đã giành được 2 chức vô địch bóng đá Bundesliga và giải UEFA Champions League năm 1997.

Cầu thủ này sở hữu đôi chân dài và cực kỳ nhanh nhẹn. Anh có khả năng rê bóng và dứt điểm chính xác, mang về nhiều chiến thắng cho đội tuyển. Năm 1999, anh rời câu lạc bộ này và chuyển sang Grasshopper Zürich.

Chapuisat được bình chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Thụy Sĩ.
Chapuisat được bình chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Thụy Sĩ.

Manfred Burgsmuller – Cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund

Cầu thủ tiếp theo trong danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund chính là Manfred Burgsmuller. Mặc dù cầu thủ này chưa từng đạt một danh hiệu lớn nào nhưng anh xứng đáng được góp tên vào danh sách này bởi những gì mà anh đã cống hiến.

năm 1976, anh quyết định gia nhập đội tại Bayer Uerdingen. Trong mỗi mùa giải Bundesliga, anh đều ghi được tối thiểu 15 bàn thắng. Tổng cộng anh đã có 244 trận ra sân và ghi được 135 bàn thắng tại Bundesliga. Đây là một kỷ lục đáng tự hào của câu lạc bộ này.

Burgsmuller đứng thứ 2 danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều.
Burgsmuller đứng thứ 2 danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều.

Alfred Schmidt – Cầu thủ chơi tốt nhất tại Borussia Dortmund

Schmidt cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund. trong thập niên 60. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ này trong 12 năm và đã giành được danh hiệu hạng đầu tại Đức năm 1957 và 1963. Anh đã ghi được 70 bàn thắng cho đội tuyển này trong 268 trận đấu. Sau khi dừng sự nghiệp, anh chuyển sang làm huấn luyện viên và làm phòng viên.

Schmidt giành được giải Cup DFB năm 1965.
Schmidt giành được giải Cup DFB năm 1965.

Michael Zorc – Cầu thủ dành toàn bộ sự nghiệp đá bóng Borussia Dortmund

Cái tên cuối cùng trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund là Michael Zorc. Anh đã có 561 lần tham gia thi đấu trong 17 năm. Đồng thời, anh cũng là người ra sân nhiều nhất trong lịch sử bóng đá của câu lạc bộ này. Zorc đã ghi được 155 bàn thắng dựa vào khả năng đá phạt đỉnh cao và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn tại Borussia Dortmund.

Zorc đạt được 2 danh hiệu vô địch giải Bundesliga.
Zorc đạt được 2 danh hiệu vô địch giải Bundesliga.

Bài viết trên vừa cập nhật thông tin về các cầu thủ xuất sắc nhất Borussia Dortmund. Hãy tiếp tục theo dõi Bongvip để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]