Tổng hợp 5 cầu thủ thuộc top hậu vệ hay nhất Ligue 1 mọi thời đại

Ligue 1 là một trong những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp có quy mô lớn trên thế giới. Đây cũng là giải đấu có lượng người hâm mộ đông đảo. Tại đây hội tụ rất nhiều các cầu thủ hậu vệ tài năng tham gia thi đấu. Hãy cùng bong vip tìm hiểu top hậu vệ hay nhất Ligue 1 trong bài viết này nhé.

Mehmet Zeki Çelik – Cầu thủ thuộc top hậu vệ hay nhất Ligue 1

Cái tên đứng vị trí thứ 5 trong danh sách top hậu vệ hay nhất Ligue 1 chính là Mehmet. Cầu thủ này là người Thổ Nhĩ Kỳ và sinh năm 1997. Khi chỉ mới 11 tuổi, anh đã bắt đầu tham gia bóng đá tại Yavuz Selim Spor. Sau đó, đến năm 2015, anh chuyển sang chơi bóng chuyên nghiệp dưới màu áo của Bursapur.

Sau nhiều năm nỗ lực, giờ đây anh nổi tiếng là hậu vệ tài năng trên thế giới. Trong thời kỳ đỉnh cao, anh đã nhận được lời mời gia nhập İstanbulspor năm 2016. Tên tuổi của anh ngày càng được đội tuyển quốc gia chú ý đến. Năm 2018, anh đã đạt được khá nhiều thành công lớn và ký hợp đồng 5 năm thành công với Lille.

Tại Ligue 1, Mehmet Zeki Çelik ghi được 3 bàn trong 2389 phút.
Tại Ligue 1, Mehmet Zeki Çelik ghi được 3 bàn trong 2389 phút.

Léo Dubois – Cầu thủ hậu vệ xuất sắc người Pháp

Cái tên xếp vị trí thứ tư trong top hậu vệ hay nhất Ligue 1 chính là cầu thủ Leo Dubois. Anh bắt đầu chơi cho đội bóng trẻ SC Saint-Gemmes d’Andigne khi chỉ mới 6 tuổi. Với kỹ năng, trí thông minh và sức khỏe dẻo dai, anh có thể dễ dàng chứng minh được tài năng đỉnh cao của mình ở vị trí hậu vệ trên thế giới.

Năm 2018, cầu thủ Leo đã gia nhập đội tuyển Lyon. Anh đã có tổng cộng 37 lần thi đấu cho đội Lyon trong mùa giải Ligue 1 của Pháp. Trong đó anh đã ghi được 2 bàn thắng và tạo được pha ba kiến ​​tạo trong tổng 2.918 phút chiến đấu.

Leo ghi được hai bàn thắng tại mùa giải cuối cùng của Ligue 1.
Leo ghi được hai bàn thắng tại mùa giải cuối cùng của Ligue 1.

Ruben Aguilar – Cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp tại Ligue 1

Ruben là cầu thủ người gốc Grenoble, sinh năm 1993. Năm 6 tuổi, anh được bố mẹ cho tham gia chơi bóng đá cho đội Saint-Siméon-de-Bressieux SP. Anh đã thi đấu cho một câu lạc bộ trong 5 năm. Sau đó, anh chuyển sang đầu quân cho đội bóng tại quê nhà Grenoble năm 2005. Đến năm 2011 thì anh chuyển sang đội tuyển khác.

Cầu thủ trẻ thuộc top hậu vệ hay nhất Ligue 1 này hiện đang cống hiến cho đội tuyển Monaco. Trước đó, anh cũng đã từng chơi cho đội Montpellier và Auxerre. Ở mùa giải trước, anh được bình chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong Ligue 1. Trong khoảng 2230 phút thi đấu, anh đã tham gia 33 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Ruben tham gia 33 trận và ghi được 1 bàn thắng.
Ruben tham gia 33 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Jonathan Clauss – Cầu thủ trẻ tuổi người Pháp

Jonathan sinh năm 1992, là người gốc Pháp. Anh là một trong những chàng cầu thủ trẻ tuổi đã có khoảng thời gian hoạt động bóng đá dài để có thể khẳng định được vị trí hậu vệ mạnh mẽ của mình. Anh đã từng tham gia cho rất nhiều đội bóng nổi tiếng như SV Linx Raon-l’Étape, Quevilly-Rouen, Avraches và Arminia Bielefeld.

Tại mùa giải Ligue 1 trước, cầu thủ Jonathan đã tham gia thi đấu 33 trận. Trong đó, anh ghi được ba bàn thắng và tạo được sáu pha kiến ​​tạo trong tổng 2.537 phút.

Jonathan ghi được 3 bàn thắng trong 33 trận.
Jonathan ghi được 3 bàn thắng trong 33 trận.

Fabien Centonze – Top các hậu vệ xuất sắc nhất Ligue 1

Fabien sinh năm 1996 tại nước Pháp. Anh là cầu thủ tham gia vào rất nhiều đội bóng và cuối cùng đã khẳng định được danh tiếng của mình. Năm 2019, anh gia nhập vào đội Metz. Năm ngoái, cầu thủ này tham gia 36 trận đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải. Anh đã ghi được một bàn thắng duy nhất trong 3222 phút thi đấu của mình.

Fabien ghi được một bàn thắng duy nhất trong 3222 phút.
Fabien ghi được một bàn thắng duy nhất trong 3222 phút.

Vậy là bài viết trên vừa cung cấp cho anh em thông tin về 5 cầu thủ thuộc top hậu vệ hay nhất Ligue 1. Tiếp tục theo dõi Bongvip để có thể nhiều kiến thức bổ ích nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]