Điểm Danh Những Cầu Thủ Thủ Môn Hay Nhất Barcelona

Đội bóng Barcelona được đánh giá là một đội bóng chuyên nghiệp và hội tụ nhiều cầu thủ tài năng. Trụ sở chính của đội bóng này ở Barcelona thuộc quốc gia ​​Tây Ban Nha. Trong bài viết này, hãy cùng bong vip tìm hiểu về các cầu thủ thủ môn hay nhất Barcelona nhé.

Victor Valdes – Cầu thủ top 1 thủ môn hay nhất Barcelona

Victor Valdes không chỉ là cựu thủ môn của đội tuyển sinh Barcelona mà còn là một HLV bóng đá cực kỳ tài giỏi. Phần lớn sự nghiệp của anh đều dành cho đội tuyệt Barcelona tại La Liga.

Valdes được đánh giá là một trong các thủ môn hay nhất Barcelona trong lịch sử của câu lạc bộ này. Anh đã thi đấu cho đội tuyển này 535 trận và giành được 21 giải thưởng lớn. Trong đó có lần đạt được chức vô địch La Liga và 3 lần vô địch bóng đá UEFA Champions League. Chàng thủ môn này đã 5 lần giành được giải Zamora Trophy, phá vỡ kỷ lục.

Valdes cùng đội tuyển Tây Ban Nha đã giành chức vô địch giải FIFA World Cup 2010.
Valdes cùng đội tuyển Tây Ban Nha đã giành chức vô địch giải FIFA World Cup 2010.

Andoni Zubizarreta – Thủ môn xuất sắc nhất của đội tuyển Barcelona

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách thủ môn hay nhất Barcelona chính là cầu thủ Andoni Zubizarreta. Chàng thủ môn này là người gốc Tây Ban Nha và hiện tại đã nghỉ hưu. Trong sự nghiệp của mình, anh là thủ môn xuất sắc nhất khoác áo của đội tuyển Barcelona.

Anh đã có thời gian chơi cho Athletic Bilbao và Barcelona cực kỳ thành công. Tổng cộng có 950 trận đấu anh đã tham gia và giữ kỷ lục giữ sạch lưới trong nhiều trận nhất tại La Liga. Anh ấy đã bảo vệ khung thành cho đội tuyển Tây Ban Nha trong bốn mùa World Cup và ba mùa giải châu Âu.

Andoni Zubizarreta giành được cúp vô địch châu Âu cùng Barcelona.
Andoni Zubizarreta giành được cúp vô địch châu Âu cùng Barcelona.

Antoni Ramallets – Cầu thủ top 3 thủ môn hay nhất Barcelona

Ngoài đá ở vị trí thủ môn, cầu thủ Antoni Ramallets còn đảm nhiệm vai trò làm quản lý bóng đá, anh là người gốc Tây Ban Nha. Từ năm 1950 đến 1960, anh dành hết thời gian của mình để thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona.

Anh vinh dự giành được Ricardo Zamora Trophy trong năm lần liên tiếp tại La Liga. Không những thế còn đạt được 18 giải thưởng ở cấp câu lạc bộ bóng đá.  Sau khi không đá cho Barcelona nữa, anh chuyển sang dẫn dắt một số đội bóng ngay tại quê hương của mình. Trong đó, nổi bật nhất là đội tuyển Real Zaragoza đã giúp ông mang về hai danh hiệu lớn.

Antoni Ramallets được mệnh danh cầu thủ top 3 thủ môn hay nhất Barcelona.
Antoni Ramallets được mệnh danh cầu thủ top 3 thủ môn hay nhất Barcelona.

Marc-Andre Ter Stegen – Thủ môn xuất sắc của Barcelona người Đức

Chàng cầu thủ Marc-Andre Ter Stegen hiện đang thi đấu tại câu lạc bộ La Liga Barcelona với vị trí thủ môn, ngoài ra anh cũng chơi cho đội tuyển Đức. Đây là một cầu thủ được đánh giá có khả năng phản xạ nhanh nhẹn và chuyền bóng đỉnh cao.

Anh đứng vị trí thứ 4 trong danh sách thủ môn hay nhất Barcelona. Năm 2014, nh được chuyển nhượng sang đội Barcelona với giá 12 triệu euro. Trước đó anh đã có 4 mùa giải thành công tại Bundesliga với Borussia Monchengladbach.

Marc-Andre Ter Stegen đã có 4 mùa giải thành công rực rỡ tại Bundesliga cùng Barcelona.
Marc-Andre Ter Stegen đã có 4 mùa giải thành công rực rỡ tại Bundesliga cùng Barcelona.

Salvador Sadurni – Thủ môn xuất sắc người Tây Ban Nha

Chàng thủ môn Salvador Sadurni hiện đã nghỉ hưu. Trong khi còn hoạt động, anh đã có 9 trận đấu tại La Liga cực kỳ thành công. Sự nỗ lực của anh đã được đền đáp xứng đáng khi nhận được giải Ricardo Zamora Trophy thứ hai.

Salvador Sadurni được mệnh danh chủ môn xuất sắc người Tây Ban Nha.
Salvador Sadurni được mệnh danh chủ môn xuất sắc người Tây Ban Nha.

Trên đây là top 5 cầu thủ thủ môn hay nhất Barcelona. Cảm ơn các bạn đã đón đọc cùng Bongvip nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]