Điểm Danh Các Đội Tuyển Vô Địch Copa America Nhiều Nhất

Chắc hẳn anh em đã từng nghe đến giải đấu Copa America. Cùng bongvip.info đi tìm hiểu về đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất trong bài viết sau nhé.

Điểm Danh Các Đội Tuyển Vô Địch Copa America Nhiều Nhất

Copa America là giải đấu lớn, nơi quy tụ và thi tài của những đội bóng đẳng cấp hàng đầu. Vậy đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất là ai? Hãy cùng Bongvip đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Đôi nét về giải đấu Copa America

Trước khi đến với top đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất thì hãy cùng tìm hiểu đôi nét về giải bóng này nhé. Copa America là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia khu vực Nam Mỹ (Cúp bóng đá Nam Mỹ) do Liên đoàn bóng đá CONMEBOL tổ chức. Đây là giải bóng có cấp độ châu lục bởi tại đây được quy ước 2 châu lục riêng biệt là Nam Mỹ và Bắc Mỹ.

Cúp bóng đá Copa America được biết đến là giải quốc tế lâu đời nhất trên thế giới khi được tổ chức năm 1916. Trước đây, giải đấu này được gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol, sau đó được đổi lại thành South American Championship of Football (Tiếng Anh). Cho đến hiện tại, giải đấu này có tên chính thức là Copa America.

Top 5 đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất

Dưới đây là 5 đội tuyển giành chức vô địch Copa America nhiều nhất mà Bongvip tổng hợp.

Đội tuyển Uruguay – cái tên vinh dự đứng đầu số lần vô địch Copa America

Đội tuyển Uruguay là cái tên vinh dự đứng đầu số lần vô địch Copa America nhiều lần nhất trong lịch sử. Tính đến nay đội tuyển này đã có tới 15 lần bước lên ngôi vị cao nhất vào các năm: 1916, 1917, 1920, 1923, 1924, 1926, 1935, 1942, 1956, 1959, 1967, 1983, 1987, 1995 và 2011.

Copa America vốn có tên là giải đấu bóng đá vô địch Nam Mỹ, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 tại Argentina. Uruguay đã vô địch ngay trong lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức sau đó tiếp tục vô địch thêm 10 lần nữa. Khi giải đấu được đổi tên thành Copa America vào năm 1975, đội tuyển này tiếp tục giành thêm 4 chức vô địch nữa.

Đội tuyển Uruguay gây ấn tượng với 15 lần vô địch
Đội tuyển Uruguay gây ấn tượng với 15 lần vô địch

Argentina – đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất

Trong giai đoạn khi giải đấu vẫn được mang tên là giải vô địch bóng đá Nam Mỹ, đội tuyển Argentina đã mang về tổng cộng vô địch đến 12 lần. Từ khi giải đấu đổi tên thành Copa America đến nay, đội tuyển này mới chỉ có hai lần bước lên vô địch liên tiếp vào năm 1991 và 1993. Chính vì vậy, Lionel Messi và các đồng đội của mình đã rất nỗ lực thi đấu, khát khao tìm kiếm chiến thắng và đã mang về thành công chức vô địch vào năm 2021.

Đội tuyển Argentina đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng
Đội tuyển Argentina đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng

Đội tuyển Brazil ở vị trí thứ 3 top đội tuyển vô địch Copa America

Là đội có số lần vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử nhưng khi  thi đấu ở đấu trường khu vực, đội tuyển Brazil lại không mang về cho mình được thành tích tốt nhất. Số lần đăng quang vô địch Copa America của đội tuyển xứ Samba này là 8 lần và đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng top các đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất.

Trước giai đoạn giải được đổi sang tên Copa America, mới giành được 3 lần vô địch sau 29 lần tham gia giải đấu. Cho đến khi cái tên Copa America được ra đời, đội tuyển này mới có thêm 6 lần vô địch sau 16 lần tham dự. Lần gần đây nhất đội tuyển được đứng trên ngôi vị quán quân là vào năm 2019.

Đội tuyển Brazil có 9 lần vô địch giải đấu
Đội tuyển Brazil có 9 lần vô địch giải đấu

Đội tuyển Paraguay – hai lần vô địch giải Copa America

Ở khu vực Nam Mỹ, đội tuyển này cũng được đánh giá là một đối thủ đầy tiềm năng và từng có hai lần vô địch giải Copa America. Tuy nhiên, lần gần nhất họ bước lên ngôi vô địch đã cách đây gần 40 năm.

Ngoài hai lần vô địch, đội tuyển này cũng đã có 6 lần trận góp mặt tại chung kết nhưng chỉ về nhì. Tại giải đấu năm nay, đội tuyển Paraguay đã vượt qua vòng bảng và nằm trong nhóm top ba có thành tích tốt nhất.

Chile – đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất

Cho đến trước năm 2015, đội tuyển này chưa từng vô địch giải Nam Mỹ. Cả bốn lần bước vào trận chung kết trong các năm 1955, 1956, 1979, 1987 đều mang về thất bại và ngậm ngùi chấp nhận kết quả á quân.

Tuy nhiên, hai chức vô địch gần nhất vào năm 2015 và 2016 của đội tuyển Chile đều rất đặc biệt. Bởi đều đánh bại đội tuyển Argentina ở trận chung kết sau loạt luân lưu.

Đội tuyển Chile vô địch Copa America hai lần liên tiếp
Đội tuyển Chile vô địch Copa America hai lần liên tiếp

Trên đây là 5 đội tuyển vô địch Copa America nhiều nhất. Mong rằng bài viết hôm nay của Bongvip chúng tôi đã mang đến cho anh em những thông tin thú vị, hay và bổ ích nhất nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]