Cách lựa chọn mũ chơi golf tốt, phù hợp với mọi người

Khi chơi golf, việc lựa chọn loại mũ phù hợp là vô cùng quan trọng. Điều này là bởi các golf thủ sẽ phải thi đấu ở ngoài trời trong khoảng thời gian dài, có lẽ từ từ 2 cho tới 3 tiếng đồng hồ. Cùng với đó, việc đội mũ cũng giúp người chơi tránh việc bị ánh sáng mặt trời quá chói làm ảnh hưởng tới tầm nhìn và khả năng đánh bóng. Cùng tìm hiểu những loại mũ phù hợp để chơi golf qua nội dung bài viết sau của bong vip.

Mũ golf là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình chơi môn thể thao này
Mũ golf là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình chơi môn thể thao này

Bên cạnh việc bôi kem chống nắng trước khi ra sân golf, mũ là một dụng cụ hữu ích nhằm bảo vệ bạn khỏi tia UV. Việc thi đấu trong khoảng thời gian nhiều tiếng đồng hồ liên tục mà không có bất kỳ vật dụng bảo vệ nào có thể khiến làn da của bạn gặp nguy hiểm. Cũng bởi lẽ đó, mũ golf là vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi golf nào. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc mũ chơi golf phù hợp với bản thân:

Cách lựa chọn mũ chơi golf phù hợp

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn loại mũ có kích thước phù hợp với phần đầu của bạn. Rõ ràng, nếu việc đeo mũ thoải mái thì cảm giác khi chơi golf mới thực sự thư thái và thú vị. Để đo chính xác kích cỡ của chiếc mũ, bạn có thể dùng cách: Dùng một đoạn dây đo quanh phần đầu của mình. Lưu ý, phần đầu được đo cần nằm ở phía trên lông mày và phần tai.

Cách lấy size mũ golf đúng cách
Cách lấy size mũ golf đúng cách

Tiêu chí tiếp theo, bạn cần xác định sẽ đội loại mũ golf đó vào mùa nào. Nếu thời tiết đang vào mùa hè, những chiếc mũ lưỡi trai hoặc mũ bóng chày sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu thời tiết đang vào tiết trời đông, những chiếc mũ nồi golf hay mũ flat cap có lẽ là sự lựa chọn vừa ấm áp, lại vô cùng thời trang cho người đeo nó.

Những chiếc mũ flat cap trông thật thời trang khi đội tại sân golf
Những chiếc mũ flat cap trông thật thời trang khi đội tại sân golf

Những loại mũ thường sử dụng khi chơi golf

Để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn loại mũ chơi golf phù hợp, BONGVIP có liệt kê những loại mũ phổ biến, được nhiều golfer trên thế giới sử dụng. Cùng khám phá ở nội dung sau:

Mũ rơm

Khi chơi golf, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mũ rơm như một vật dụng không thể thiếu khi mỗi lần ra sân. Chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bạn che chắn toàn bộ phần đầu khỏi ánh nắng mặt trời và tia UV. Ngoài ra, mũ rơm khá là thoáng khí khi cấu tạo của nó là những lớp vải lớn đan cài. Nếu bạn lo lắng về khả năng hút ẩm của loại mũ này, một lớp vải có tác dụng thấm hút mồ hôi ở giữa trán và phần mũ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Hình ảnh mũ rơm được người chơi golf đeo ngoài đời thực
Hình ảnh mũ rơm được người chơi golf đeo ngoài đời thực

Mũ rộng vành

Những chiếc mũ rộng vành với phần vành mũ rộng, cùng phần trên có lỗ thoát hơi được xem là một trong những giải pháp phù hợp để người chơi golf có thể sử dụng để đội giữa trời nắng ngoài sân golf. Chiếc mũ dạng này giải quyết được vấn đề mà mũ rơm không làm được: Khả năng hút ẩm từ mồ hôi. Nếu bạn muốn tìm loại mũ có khả năng chống nắng triệt để, mũ rộng vành là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Một chiếc mũ rộng vành được làm bằng chất liệu giúp hút ẩm nhanh chóng
Một chiếc mũ rộng vành được làm bằng chất liệu giúp hút ẩm nhanh chóng

Vành che nắng

Nếu bạn đang tìm một loại mũ có khả năng che nắng, chống lóa mắt nhưng không làm ảnh hưởng nhiều tới kiểu tóc của mình, những chiếc vành che nắng, một dạng mũ lưỡi trai nửa đầu chính là điều bạn cần. Những chiếc vành che nắng này còn khá là linh động, khi nó có thể điều chỉnh size đầu phù hợp với bất kỳ người đội nào qua phần cài chốt ở phía sau mũ. Vành che nắng thích hợp với các golfer là nữ

Vành che nắng không làm hỏng kiểu tóc của các chị em
Vành che nắng không làm hỏng kiểu tóc của các chị em

Mũ lưỡi trai

Mũ lưỡi trai là vật dụng che nắng thường thấy ở ngoài sân golf. Sở dĩ chúng ta thấy loại mũ này phổ biến vì nó vô cùng tiện dụng, thời trang mà che nắng thì khá hiệu quả. Nếu muốn lựa chọn một vật dụng che nắng kiểu cách, những chiếc mũ bóng chày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hầu như các tay golf đều lựa chọn mũ lưỡi trai để đội
Hầu như các tay golf đều lựa chọn mũ lưỡi trai để đội

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc mũ chơi golf thật sự ưng ý. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của BONGVIP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *