Cách chọn găng tay chơi golf tốt và phù hợp với mọi người chơi

Khi theo dõi các giải thi đấu golf, bạn thường thấy các vận động viên chuyên nghiệp đeo găng tay ở một bên tay. Có thể bạn chưa biết, nhưng trong golf, găng tay đóng một vai trò vô cùng quan trọng, tác động tới thành tích thi đấu của từng golf thủ. Đối với bạn cũng vậy, găng tay đeo golf là phụ kiện bạn cần phải có khi chơi. Vậy, cách lựa chọn găng tay chơi golf như thế nào cho phù hợp với từng đối tượng người chơi? Hãy cùng bong vip trả lời thắc mắc trên qua nội dung bài viết sau.

Tại sao cần phải đeo găng tay khi chơi golf?
Tại sao cần phải đeo găng tay khi chơi golf?

Lý do vì sao cần đeo găng tay khi chơi golf?

Việc trang bị bộ gậy, bóng hay túi đeo golf có thể dễ dàng giải thích lý do, nhưng với găng tay, tại sao người chơi cần phải đeo trong mỗi ván golf?

Lý do rất đơn giản, găng tay đem lại nhiều lợi ích cho người chơi golf, cụ thể:

  • Trong nhiều trường hợp, găng tay chơi golf giúp bạn tăng độ bám với cây gậy trong những cú swing. Điều này đặc biệt đúng với những người ra nhiều mồ hôi tay. Bàn tay mà cầm gậy không chắc thì rất dễ khiến đường bóng bị hỏng.
  • Sự ma sát giữa tay và gậy chắc chắn có thể xảy ra. Nếu cầm gậy liên tục trong vòng từ 2 đến 3 tiếng chơi golf liên tục, khả năng bạn bị sây sước trong quá trình chơi là khó tránh khỏi. Chiếc găng tay lúc này đóng vai trò như một vật dụng giúp bảo vệ đôi tay của bạn.
  • Với những người ra mồ hôi, chiếc gậy golf có thể bị hỏng nếu bạn không có biện pháp bảo vệ gậy hữu hiệu. Chiếc găng tay chơi golf sinh ra trong trường hợp này là có lý do.
  • Găng tay chơi golf còn giúp bạn giảm thiểu độ cóng của tay khi phải chơi golf vào mùa đông.
  • Găng tay giúp giảm thiểu những vết chai sạn trên tay, không tác động nhiều tới mặt thẩm mỹ ở đôi tay của bạn.

Ngoài ra, người chơi chỉ cần đeo găng tay của 1 bàn tay, thay vì đeo ở 2 tay. Điều này là bởi, việc đeo găng tay có thể khiến người chơi cảm thấy “không thật” khi vung gậy đánh bóng. Với nhiều tay golf chuyên nghiệp, họ thường bỏ găng tay ở những thế bóng khó.

Người chơi sẽ đeo găng tay ở tay thuận
Người chơi sẽ đeo găng tay ở tay thuận

Cách lựa chọn găng tay chơi golf phù hợp

Đề tìm ra chiếc găng tay phù hợp nhất với bản thân để chơi golf, bạn cần quan tâm tới 4 yếu tố chính: Kích cỡ, chất liệu, tay đeo găng, và đặc biệt, đó chính là thời tiết.

Kích cỡ găng tay chơi golf

Đầu tiên, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn găng tay chơi golf đó chính là kích cỡ. Chỉ có chiếc găng tay vừa vặn với bạn thì trải nghiệm chơi mới thoải mái, không bị gò bó mà cũng không quá lỏng lẻo. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn kích cỡ găng tay phù hợp

Găng tay nên vừa vặn với người đeo nó
Găng tay nên vừa vặn với người đeo nó

Chọn tay đeo găng tay chơi golf

Thông thường, mọi người chỉ đeo găng tay chơi golf ở 1 bên để việc vung gậy có cảm giác “thật tay” hơn. Đa số người chơi golf thường đeo găng tay vào tay thuận, bởi bàn tay này thường chịu nhiều lực nhất trong các cú swing hay vung gậy. Găng tay trong trường hợp này đơn thuần là một thứ giúp bảo vệ bàn tay, đồng thời, tăng tính bám khi thực hiện các hoạt động vung gậy.

Chất liệu của găng tay chơi golf

Chất liệu cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để trải nghiệm chơi golf của bạn được trọn vẹn. Yếu tố đầu tiên và có lẽ là xuyên suốt quá trình tìm chất liệu của găng tay, đó chính là tính thoát nhiệt, thoáng khí. Chơi golf mà bàn tay bị bí bách thì thật sự không ổn chút nào.

Ngoài ra, găng tay chơi golf cũng cần có khả năng hút ẩm, chống trượt và co giãn để việc đeo găng được thoải mái, phù hợp với ngay cả những người ra mồ hồi tay.

Găng tay chơi golf cần có chất liệu thoáng khí, hút ẩm, chống trượt và co giãn
Găng tay chơi golf cần có chất liệu thoáng khí, hút ẩm, chống trượt và co giãn

Người chơi golf có thể lựa chọn găng tay làm bằng da với khả năng chống ẩm và mềm mại, không hại da tay. Tuy nhiên, găng tay da thường nhanh bị rão.

Găng tay làm bằng chất liệu tổng hợp thì bền hơn găng tay được làm bằng da, trong khi độ thoáng khí, hút ẩm, đàn hồi thì không hề kém cạnh. Điểm trừ của găng tay loại này là giá thành đắt đỏ.

Chọn găng tay chơi golf theo mùa

Mỗi mùa, bạn nên sử dụng loại găng tay riêng. Găng tay vào mùa hè nên có thêm chức năng chống nắng và hút ẩm tốt. Găng tay mùa đông nên có khả năng giữ nhiệt và dày dặn.

Mùa đông, găng tay nên có thêm tính năng giữ nhiệt cho tay
Mùa đông, găng tay nên có thêm tính năng giữ nhiệt cho tay

Hướng dẫn cách bảo quản găng tay chơi golf

Vì găng tay là vật thay bàn tay tiếp xúc với cán gậy golf, bạn cần có những biện pháp bảo vệ găng tay để có thể sử dụng chúng được lâu dài. Một số mẹo bảo quản găng tay chơi golf hữu ích, được những người chơi lâu năm truyền miệng như sau:

Giữa mỗi lô golf, bạn có quãng thời gian nghỉ hoặc di chuyển. Lúc này, bạn cần vuốt thẳng găng tay, rồi cho vào túi zip nếu găng tay đang khô ráo và sạch sẽ. Trong trường hợp găng tay có ẩm ướt, bạn cần làm khô chúng trước khi cất đi.

Khi giặt găng tay, bạn tránh không được dùng máy sấy để làm khô nhanh găng tay. Chất liệu của găng tay chơi golf dù tốt, nhưng khi tiếp xúc với mồ hôi của cơ thể thì rất dễ bị nứt nếu làm khô nhanh. Giặt găng tay bằng máy giặt thì được, nhưng bạn chú ý hong khô găng tay tự nhiên, tránh dùng máy sấy.

Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ cách lựa chọn găng tay chơi golf sau cho phù hợp với từng đối tượng người chơi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của BONGVIP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *