Các loại mồi cho gà đá ăn để trở nên sung mãn, lực bền

Mỗi người sẽ có một kỹ thuật chăm sóc gà riêng để chúng trở nên sung sức và có thể lực tốt phục vụ cho cuộc đấu. Vậy các loại mồi cho gà đá để chúng trở thành những chiến thần bất bại là gì các bạn đã biết chưa? Cùng bong vip tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Nhóm thức ăn chính cho gà đá

Các loại thức ăn chính cho gà đá ăn hằng ngày như thóc, lúa là thứ cần thiết để gà lớn nhanh và phát triển bình thường, bên cạnh đó còn giúp chắc cơ và tăng sức chịu đòn tốt hơn. Tuy nhiên loại thức ăn này khá cứng nên không có lợi với đường tiêu hóa của gà, vậy nên cần phải có quy tắc cho ăn đặc biệt.

Phần thóc, lúa cần phải chọn những giống loại ngon, có hạt chắc, tròn và phải loại đi hết những hạt sâu bệnh, lép trước rồi mới đem đi ngân 30p. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho gà ăn, hoặc kỹ hơn có thể đem phơi khô.

Tuy nhiên, tuyệt đối không được để thóc nảy mầm cho gà ăn, vì lúc này hạt thóc có chứa khá nhiều độc tố sẽ gây hại cho gà. Vậy nên các chuyên gia thường sẽ phơi khô thóc ngâm, tránh tình trạng thóc nảy mầm ngay bên trong bầu diều.

Tìm hiểu về các nhóm thức ăn cần thiết cho gà đá
Tìm hiểu về các nhóm thức ăn cần thiết cho gà đá

Nhóm thức ăn bổ dưỡng cho gà đá

Ngoài nhóm thức ăn chính, cần có thêm các loại thức ăn bổ dưỡng cho gà đá để tăng sự sung mãn cũng như sức mạnh thêm cho gà. Rau xanh chính là phần dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn của gà đá. Các loại rau xà lách, rau muống, cà chua, giá đỗ,… có chứa rất nhiều vitamin K giúp giải độc tự nhiên, nó rất cần thiết cho các chú gà chiến.

Ngoài ra, trong rau xanh còn có một lượng lớn khoáng chất và các loại nguyên tố vi lượng khác giúp làm giảm thân nhiệt cho gà một cách nhanh chóng trong những ngày oi bức. Nhiều chuyên gia còn cho gà ăn chuối để bổ sung thêm các dưỡng chất khác mà gà sẽ không bị tăng cân nhưng cơ thể vẫn rất săn chắc. Điều này cực kỳ thích hợp trong giai đoạn nuôi thúc gà.

Nhóm phụ gia không thể thiếu cho gà đá

Mồi là nhóm thức ăn phụ gia nhưng không thể thiếu để gà đá có thể lực tốt hơn, trở nên sung mãn và bền bỉ hơn khi chiến đấu. Mồi sẽ cung cấp thêm protein và đạm có lợi cho cơ thể gà, đồng thời khiến cho cơ bắp trở nên chắc hơn, gia tăng lực đá và sự hiếu chiến. Cơ và cân nặng của gà cũng sẽ tăng hơn so với cho ăn lúa, thóc hay rau xanh bình thường.

Các loại mồi cho gà đá để tăng sức mạnh
Các loại mồi cho gà đá để tăng sức mạnh

Các loại mồi cho gà đá quan trọng không thể thiếu

Ngoài sức khỏe, cân nặng của gà đá, để chúng có tinh thần thi đấu tốt, sự gan dạ, lì đòn cũng như sự sung sức, thì bạn cần phải cung cấp thêm cho chúng những loại mồi đặc biệt trước khi thi đấu như:

  • Sâu superworm: Loại sâu này sẽ giúp kích thích quá trình thay lông cũng như tăng sự hưng phấn của gà đá.
  • Lươn, trạch nhỏ: giúp bổ sung máu, cực kỳ tốt cho những chú gà hay tái mặt hoặc tím hồng.
  • Thịt bò: Bổ sung thêm thịt sẽ giúp cơ bắp của gà phát triển, đặc biệt khi gà bị trúng gió có thể hồi phục nhanh hơn.
  • Tôm, tép nhỏ: Sẽ giúp gà đá chắc xương

Một điều cần lưu ý cho các kê sư đó chính là không nên cho gà đá ăn các loại ếch, nhái, vì loại này có nhiều đạm sẽ khiến gà không giữ được sức bền. Những loại mồi chứa quá nhiều đạm sẽ khiến gà tăng cân quá nhanh, cần phải cho gà tập luyện thể lực để cân đối và chắc khỏe hơn.

Có thể cho gà sử dụng thêm một số loại thuốc giúp sung mãn hơn và tăng sức đề kháng, chống các loại bệnh lênh nhiễm khác như: gừng, nghệ, tỏi, rượu, Super Vitamin B12, Tonic Pill, RainBow, Winner STR 1000. Ngoài ra, cũng đừng quên cho gà uống nước đúng cách vào mỗi sáng sớm để giúp giải nhiệt cũng như để dễ dàng tiêu hóa thức ăn còn lại của hôm trước.

Trên đây là những thông tin về các loại mồi cho gà đá và một số lưu ý cho kê sư khi nuôi gà. Các bạn nên tham khảo kỹ càng để chăm sóc gà được tốt hơn. Tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại bongvip.info.