Danh sách cầu thủ CLB Bình Dương thi đấu tại V-League 2023

Bình Dương là đội bóng đá chuyên nghiệp giàu thành tích tại giải Vô địch Quốc gia Việt Nam (V-League 1). Tiền thân là CLB bóng đá Sông Bé, sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, CLB Bình Dương dần trở thành một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức Vô địch giải bóng đá cấp câu lạc bộ cao nhất tại Việt Nam. Cùng bong vip tìm hiểu lịch sử hình thành và danh sách các cầu thủ sẽ thi đấu cho Bình Dương FC tại V-League 1 2023 ở bài viết sau.

Hình ảnh các cầu thủ câu lạc bộ Bình Dương
Hình ảnh các cầu thủ câu lạc bộ Bình Dương

Lịch sử Câu lạc bộ Bình Dương (BFC)

Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương (còn được gọi là CLB Becamex Bình Dương, hay Bình Dương FC) là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1976 với tiền thân là đội bóng đá Sông Bé. Trụ sở chính của CLB Becamex Bình Dương được đặt tại Thủ Dầu Một. Sân Gò Đậu với sức chứa 18.250 chỗ ngồi được CLB Bình Dương lựa chọn là sân nhà của mình. Lịch sử hình thành của CLB Bình Dương được thống kê qua các cột mốc quan trọng như sau:

  • Giai đoạn 1976 – 1997: Đội bóng đá Sông Bé được thành lập vào năm 1976. Trong thời kỳ này, Sông Bé được coi là một trong những đội bóng mạnh nhất Việt Nam khi nhiều năm liền được thi đấu tại giải các Đội mạnh Toàn quốc, cũng như giải Hạng nhất Quốc gia (tương đương V-League) sau này. Năm 1994, đội bóng đá Sông Bé đoạt chức Vô địch Cúp bóng đá Việt Nam. Đây được xem là danh hiệu cao quý nhất của đội trong giai đoạn này. Bước ngoặt của đội Sông Bé là vào năm 1996, đội này bị kỷ luật xuống hạng do bỏ giải.
  • Giai đoạn 1997 – 2002: Đội bóng đá Cao su Bình Long (tên gọi tại thời điểm đó của đội bóng đá Sông Bé) chính thức chuyển giao quyền quản lý từ Công ty Cao su Bình Long về Sở Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương. Điều này cũng xuất phát từ việc tỉnh Sông Bé tách ra thành 2 tỉnh nhỏ hơn là Bình Dương và Bình Phước. Trong thời kỳ được sở TDTT tỉnh quản lý, thành tích thi đấu của Bình Dương không có nhiều ấn tượng. Đội phải xuống chơi tại giải Hạng nhì (tương đương giải Hạng nhất hiện nay) do thiếu hụt về lực lượng.
  • Giai đoạn 2002 đến nay: CLB Bình Dương chính thức hoạt động dưới hình thức chuyên nghiệp khi tìm được nhà tài trợ mới là Becamex. Năm 2004, Becamex Bình Dương thăng hạng chơi tại giải VĐQG V-League. Kể từ đó đến nay, Becamex đã đạt nhiều danh hiệu cao quý của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như V-League 1 năm 2007, 2008, 2014 và 2015; Cúp Quốc gia năm 2015 và 2018.
Becamex Bình Dương đoạt chức Vô địch Cúp Quốc gia mùa giải 2018
Becamex Bình Dương đoạt chức Vô địch Cúp Quốc gia mùa giải 2018

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về CLB Becamex Bình Dương:

Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Bình Dương
Tên gọi khác Becamex Bình Dương (BFC)
Thành lập 1976, 46 năm trước
Sân vận động Gò Đậu
Sức chứa 18.250 chỗ
Hạng thi đấu V-League 1
Vị trí mùa gần nhất 7 trên 13
Huấn luyện viên trưởng Lư Đình Tuấn

Danh sách các cầu thủ CLB Bình Dương tại V-League 1 2023

Bình Dương là nơi tập hợp nhiều tên tuổi cầu thủ nổi tiếng, đã và đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam như Nguyễn Tiến Linh, Tô Văn Vũ, Lê Văn Đại…

Nguyễn Tiến Linh hiện đang thi đấu tại CLB Bình Dương
Nguyễn Tiến Linh hiện đang thi đấu tại CLB Bình Dương
Số áo Tên cầu thủ Vị trí Quốc gia
2 Nguyễn Hùng Thiện Đức HV Việt Nam
3 Nguyễn Thanh Thảo HV Việt Nam
5 Uông Ngọc Tiến HV Việt Nam
6 Nguyễn Trọng Huy HV Việt Nam
7 Nguyễn Thanh Long HV Việt Nam
8 Nguyễn Anh Tài HV Việt Nam
9 Đoàn Tuấn Cảnh Việt Nam
11 Bùi Vĩ Hào Việt Nam
12 Trần Duy Khánh Việt Nam
13 Nguyễn Huỳnh Văn Bin TM Việt Nam
14 Trần Hoàng Phương Việt Nam
15 Trương Dũ Đạt HV Việt Nam
16 Nguyễn Trần Việt Cường Việt Nam
17 Tống Anh Tỷ TV Việt Nam
18 Hồ Sỹ Giáp Việt Nam
19 Lưu Tự Nhân TV Việt Nam
20 Đoàn Văn Quý HV Việt Nam
22 Nguyễn Tiến Linh (đội phó) Việt Nam
23 Hà Trung Hậu Việt Nam
24 Trần Hoàng Bảo TV Việt Nam
25 Trần Đức Cường TM Việt Nam
26 Lê Vũ Quốc Nhân TV Việt Nam
27 Nguyễn Trung Tín HV Việt Nam
28 Tô Văn Vũ (đội trưởng) TV Việt Nam
29 Vũ Hoàng Minh Khoa TV Việt Nam
30 Lại Tuấn Vũ TM Việt Nam
33 Lê Văn Đại HV Việt Nam
46 Phan Minh Thành TM Việt Nam
Rimario Gordon Jamaica
Moses Oloya TV Uganda

Lịch thi đấu của CLB Bình Dương tại V-League 1 2023

Hiện Ban tổ chức VPF chưa công bố lịch thi đấu cho mùa giải 2023 của các đội bóng cho giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam V-League 1. Lịch thi đấu của CLB Becamex Bình Dương tại V-League 2023 sẽ được cập nhật tới các bạn ngay khi có thông tin mới nhất.

Nhìn chung, Becamex Bình Dương là một trong những đội bóng mạnh tại sân chơi V-League. Câu lạc bộ này sở hữu một trong những tiền đạo xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay Nguyễn Tiến Linh, có lối chơi phòng ngự phản công thực dụng kiểu Chelsea nên Bình Dương trở thành cái tên đáng dè chừng với bất kỳ đội bóng nào tại V-League. Cảm ơn bạn đã cùng BONGVIP đón đọc bài viết này!

[content_block id=8733 slug=footer-content]