CLB Auxerre: Thành tích sự nghiệp, áo đấu, cầu thủ, huy hiệu

CLB Auxerre có tên gọi đầy đủ là Association de la Jeunesse Auxerroise – một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Pháp có trụ sở đặt tại xã Auxerre thuộc Burgundy. Câu lạc bộ thành lập vào 1905 và hiện chơi ở giải hạng hai Ligue 2. Thông tin chi tiết về câu lạc bộ được bong vip tổng hợp chi tiết bên dưới.

Thông tin về CLB Auxerre

Lịch sử CLB Auxerre

Câu lạc bộ Auxerre được thành lập năm 1905 và hiện chơi ở Ligue 2, là giải bóng đá hạng nhì tại Pháp. Auxerre có sân nhà của mình đó là tại Stade l’Abbé-Deschamp, nằm bên bờ sông Yonne. Đội bóng hiện được dẫn dắt bởi nhà cầm quân Pablo Correa và được chỉ huy đội trưởng bởi tiền vệ Jordan Adéoti.

Auxerre xuất hiện lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp ở Pháp mùa giải 1980-1981 và duy trì ở trong giải đấu đến mùa giải năm 2011-2012. Câu lạc bộ giành được danh hiệu vô địch Ligue 1 một lần ở mùa giải 1995-1996.

Năm 1994, Auxerre giành được vô địch Coupe de France danh giá. Câu lạc bộ thêm ba danh hiệu giải Coupe de France vào các mùa giải tổ chức sau đó.

Auxerre là nơi sản xuất các cầu thủ đáng chú ý suốt quá trình tồn như Eric Cantona, Basile Boli,  Laurent Blanc, Philippe Mexès, Djibril Cissé…

Từ năm 1961 cho đến năm 2005, câu lạc bộ được huấn luyện bởi ông Guy Roux, gồm một giai đoạn không bị gián đoạn khi ông Roux phụ trách trong suốt 36 năm từ 1964 cho đến 2000.

Huy hiệu và màu áo của Auxerre

Trang phục thi đấu trên sân nhà của Auxerre chủ đạo là màu trắng trẻ trung, cổ áo tròn có màu xanh bích và bo tay cùng màu làm điểm nhấn. Logo của câu lạc bộ, logo nhà tài trợ được in nổi bật trên màu trắng bắt mắt.

Huy hiệu của câu lạc bộ Auxerre đầy ấn tượng
Huy hiệu của câu lạc bộ Auxerre đầy ấn tượng

Áo đấu sân khách có màu đen chủ đạo, cổ áp hiện đại viền màu xanh bích kết hợp màu trắng để làm điểm nhấn.

Sân vận động

Sân nhà của câu lạc bộ Auxerre là Stade de l’Abbé-Deschamps, bên bờ dòng sông Auxerre và có sức chứa vào khoảng 18,541 khán giả.

Nhân sự CLB Auxerre

Cầu thủ

Danh sách các cầu thủ trong đội hình thi đấu hiện tại của CLB Auxerre gồm có:

  • THỦ MÔN: Benoit Costil; Donovan Leon; Sonny Laiton; Theo De Percin
  • HẬU VỆ: Gideon Mensah; Kenji-Van Boto; Paul Joly; Denys Bain; Julian Jeanvier; Brayann Pereira; Quentin Bernard; Jubal; Theo Pellenard
  • TIỀN VỆ: Youssouf M’Changama; Gauthier Hein; Ousoumane Camara; Gaetan Perrin; Birama Toure; Natanael Bouekou; Kevin Danois; Mathias Autret; Alexandre Coeff; Kays Ruiz-Atil; Hamza Sakhi; Rayan Raveloson
  • TIỀN ĐẠO: Gaetan Charbonnier; Lassine Sinayoko; Remy Dugimont; Ousmane Camara; Kylian Silvestre; Idjessi Metsoko; Nuno Da Costa; M’baye Niang.
Đội hình các cầu thủ chất lượng hiện tại của Auxerre
Đội hình các cầu thủ chất lượng hiện tại của Auxerre

Ban huấn luyện

Thành phần cao nhất quản lý và sở hữu, điều hành đội bóng CLB Auxerre hiện nay gồm có ông huấn luyện viên Cédric Daury (interim) dẫn dắt các cầu thủ tham dự giải Ligue 2 – nước Pháp.

Thành tích CLB Auxerre

Mặc dù không thể so sánh với các câu lạc bộ hàng đầu, song Auxerre vẫn đạt được những danh hiệu những thành tích đáng để ghi nhận trong lịch sử phát triển của đội bóng gồm:

  • Giành chức vô địch giải đấu Coupe de France vào năm 1994 và 3 mùa giải tổ chức tiếp sau đó.
  • 1 lần giành được cúp vô địch Ligue 1 mùa giải 1995-1996 đầy ấn tượng.
  • Hiện nay, Auxerre là câu lạc bộ đứng hạng thứ 17/20 CLB đang thi đấu ở Ligue Pháp.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất về lịch sử, thông tin đội bóng CLB Auxerre. Chưa có nhiều tin tức về câu lạc bộ bóng đá này được truyền thông đăng tải, nếu bạn yêu thích đội bóng hãy tham khảo các kiến thức bổ sung trong bài viết này nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]