Board Game Dixit – tổng quan và luật chơi đầy đủ nhất

Đem người chơi đến một thế giới mộng mơ cùng với lối chơi cuốn hút chính là những gì mà Board Game Dixit đã thể hiện thật thành công. Nếu là một người có trí tưởng tượng phong phú thì đây chính mà một tựa game hoàn hảo dành riêng cho bạn. Hãy cùng bongvip.info tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về board Game Dixit

Board Game Dixit – board game nghiêng về trí tưởng tượng và số người tham gia có thể lên tới 12. Mỗi người lần lượt đóng vai là người kể chuyện với những nội dung, tựa đề tự sáng tạo ra dựa trên những lá bài có trên tay.

Thành phần trong Game Dixit

Trong Board Game Dixit gồm có:

 • 1 bảng tính điểm
 • 84 lá bài
 • 12 bảng chọn
 • 24 thanh chọn
 • 12 con thỏ gỗ
Board Game Dixit là trò chơi khá nhẹ nhàng và bay bổng
Board Game Dixit là trò chơi khá nhẹ nhàng và bay bổng

Cách chuẩn bị board Game Dixit

Mỗi người tự chọn một con thỏ đại diện và đặt nó vào vị trí số 0 trên bảng tính điểm ở giữa bàn. Xào thật kỹ 84 lá bài rồi chia đều cho mỗi người 6 lá, số còn lại để làm chồng bài rút.

 • Nếu có từ 3-6 người chơi, mỗi người lấy 1 thanh chọn
 • Nếu có từ 7-12 người chơi, mỗi người lấy 2 thanh chọn

Chú ý: không được cho người chơi khác biết lá bài của mình.

Cách chơi Board Game Dixit

Trình tự chơi

 1. Người kể chuyện

Mỗi người chơi đóng vai trò là người kể chuyện trong lượt chơi của mình. Bạn sẽ sáng tạo dựa trên 6 lá bài đó và kể thật to cho mọi người cùng nghe. Lưu ý là không cho người chơi khác nhìn thấy lá bài bạn đã chọn.

Trong lời kể chuyện sẽ có một vài từ gợi ý hoặc một vài từ tượng thanh. Bạn cũng có thể tha hồ trích dẫn thơ, lời một bài hát, câu tục ngữ… để cầu chuyện thêm hấp dẫn.

 1. Chọn bài cho Người kể chuyện

Những người còn lại trong Board Game Dixit sẽ chọn 1 trong 6 lá bài trên tay mình sao cho phù hợp nhất với câu chuyện đã được kể. Tiếp theo, người kể chuyện sẽ xào bài của mình cùng với những người khác và đặt chúng ngẫu nhiên vào vị trí 1 tới 12 trên bảng tính điểm.

Bạn có thể tự do sáng tạo câu chuyện của mình trong Board Game Dixit
Bạn có thể tự do sáng tạo câu chuyện của mình trong Board Game Dixit
 1. Tìm được lá bài của Người kể chuyện bằng cách bình chọn

Mục tiêu của tất cả người chơi là tìm được lá bài của Người kể chuyện trong số những lá bài vừa mở ra ở trên. Mỗi người chơi sẽ bí mật bỏ phiếu cho lá bài mà họ nghĩ rằng của Người kể chuyện (người kể chuyện không tham gia phần này).

Sau khi đã bình chọn, tất cả mọi người đồng loạt show phần chọn của mình, và kết quả sẽ được Người kể chuyện thông báo ngay sau đó.

Cách tính điểm

 • Nếu không có ai tìm được đúng lá bài của Người kể chuyện, thì Người kể chuyện sẽ không có điểm nào và những người chơi còn lại sẽ được cộng 2 điểm/người.
 • Nếu người chơi tìm đúng lá bài, thì Người kể chuyện sẽ được cộng 3 điểm.
 • Trừ Người kể chuyện ra thì những người còn lại sẽ được cộng 1 điểm cho mỗi lượt bình chọn lá bài của mình (tối đa 3 điểm).

Kết thúc lượt chơi và kết thúc Game

Trong Board Game Dixit, mỗi người sẽ được rút thêm 1 lá bài để sau mỗi lượt kể chuyện để tổng số bài vẫn là 6. Nếu không có đủ bài để rút thì xáo lại các lá bài đã chơi để tạo thành chồng bài rút mới. Người kể chuyện tiếp theo là người ở bên trái người kể chuyện trước và trò chơi cứ thế tiếp diễn theo chiều kim đồng hồ.

Kết thúc game khi có một người chơi chạm mốc 30 điểm. Ai có số điểm cao hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Board Game Dixit – một tựa game hấp dẫn bởi đồ họa đặc sắc, đưa người chơi bước vào khung cảnh lãng mạn của thế giới mộng mơ. Trải nghiệm ngay bây giờ để cảm nhận được trọn vẹn sự thú vị của trò chơi này nhé!