Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zuka mới nhất

Trong game Liên Quân, gấu mèo Zuka sở hữu khả năng sát thương cực đỉnh và tốc độ di chuyển khá linh hoạt. Dù vậy, tướng này vẫn có một vài điểm yếu mà bạn nên lưu ý tránh để đối thủ “nắm thóp”. Việc chuẩn bị đầy đủ bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zuka sẽ giúp nhân vật khắc phục nhược điểm và nâng cấp sức mạnh của mình. Hãy cùng bongvip tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zuka

Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của Zuka giúp bạn có đấu pháp thích hợp.

Điểm mạnh của Zuka

Zuka sở hữu 2 điểm mạnh chính: Sát thương và di chuyển. Khả năng càn lướt và tấn công trước quân địch thể hiện rõ trong các skill của tướng này. Nội tại Zuka còn có thể hồi máu ngay sau 5 lần gây dame vật lý và dồn sát thương kẻ địch. Tướng Zuka thường được sử dụng trong trường hợp đẩy lính nhanh.

Điểm yếu của Zuka

Điểm yếu của Zuka chính là lượng máu khá thấp. Ngoài ra, khả năng khống chế và phạm vi sát thương cũng còn hạn chế khi giao đấu nên người cầm tướng nên lưu ý.

Tướng Zuka sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nhất định
Tướng Zuka sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nhất định

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Zuka

Nắm được điểm mạnh, điểm yếu thì việc chọn bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zuka cũng trở nên dễ dàng.

Trang bị cho Zuka

Từ đầu trận Liên Quân, bạn bắt buộc phải trang bị cho Zuka: Thương xuyên phá và Giày kiên cường để khả năng sát thương được nâng cao và xuyên giáp tướng địch.

Tiếp theo, bạn nên dùng Kiếm Muramasa, Phức hợp kiếm kèm theo Nanh Fenrir để tối ưu khả năng dồn sát thương, tăng tốc đánh và tốc chạy của Zuka. Cuối cùng, Giáp hộ mệnh giúp cho tướng sống sót trong mạnh mẽ hơn trong các mặt trận chiến, khắc phục được nhược điểm lượng máu thấp này.

Bảng ngọc cho Zuka

Cách xếp bảng ngọc sau giúp Zuka tăng sát thương, tăng tính xuyên giáp và tăng tốc đánh, tốc chạy tốt hơn.

Loại ngọc Cách xếp ngọc
Đỏ Tỉ lệ chí mạng +1.6; Công vật lý +2; Xuyên giáp +3.6
Tím Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1
Xanh Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Phù hiệu cho Zuka

Sử dụng bộ phù hiệu thích hợp giúp tướng Zuka tăng sức mạnh đòn đánh và định hình phong cách chơi trong game:

Loại Phù hiệu
Phù hiệu chính Vực hỗn mang: Hấp huyết, Cường công, Ma tính
Phù hiệu phụ Thành khởi nguyên: Quả cầu băng sương, Thợ săn

Phép bổ trợ cho Zuka

Bạn nên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến khi muốn tạo đột biến lúc giao tranh, và chọn Bộc phá nếu bạn dùng Zuka để đi đường.

Cách chơi Zuka và lưu ý khi chơi

Trang bị cho Zuka phù hợp giúp tướng khắc phục các điểm yếu và trở nên mạnh mẽ hơn
Trang bị cho Zuka phù hợp giúp tướng khắc phục các điểm yếu và trở nên mạnh mẽ hơn

Cách chơi Zuka

Tham khảo ngay cách chơi tướng gấu mèo Zuka dưới đây:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, người chơi dễ dàng sử dụng nội tại của Zuka để tạo sát thương và di chuyển linh hoạt.vThông thường, nhiều game thủ muốn để Zuka dồn sát thương và đảo đường ngay khi vào trận.

Giai đoạn giữa game

Khi đã có thêm trang bị và tích đủ điểm, người chơi tiến hành lựa chọn mục tiêu để thực hiện các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Với Zuka, bạn có thể giao tranh cùng với Pháp sư hay Xạ thủ có máu thấp.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game khá nhạy cảm với Zuka khi tướng địch đã mạnh và khả năng sát thương được nâng cao hơn đầu trận nhiều. Lúc này, Zuka với khả năng chống trả và bình máu yếu, nên việc kết thúc trận đấu nhanh chóng là điều bạn nên làm.

Lưu ý, mẹo khi chơi Zuka

Vì có bình màu thấp – một điểm yếu của Zuka nên người cầm tướng này phải giảm bớt solo với tướng địch. Bạn có thể giải quyết nhược điểm bằng cách tính toán lượng mana chính xác cần có để đối phương bay màu trong chiêu thức đầu tiên.

Kéo dài thời gian có thể làm cho tính sát thương và di chuyển của tướng Zuka ngày càng lu mờ. Bạn cũng nên tận dụng lợi thế của tướng ở đầu trận và giữa trận để hỗ trợ đồng đội và làm loạn đội hình của đối phương.

Cách khắc chế Zuka

Khắc chế sức mạnh của Zuka, bạn có thể dùng tướng:

  • Tướng khống chế cứng: Wonder Woman, Alice, Arum
  • Tướng bảo kê: Mina, Toro, TeeMee
  • Tướng solo top: Airi, Lữ Bố, Richter

Bạn dễ dàng cùng đồng đội gank Zuka để tướng này không kịp gây dame. Tuy vậy, bạn cũng đừng dại dột solo 1 vs 1 với Zuka mà nên đi cùng đồng đội và trang bị đủ “đồ nghề” cần thiết khi giao đấu.

Zuka – một trong những tướng có sức mạnh nội tại đáng gờm trong liên quân, dễ dàng làm bay màu tướng địch chỉ với một vài skill đơn giản. Tuy nhiên, Zuka cũng không có nhiều lợi thế ở giai đoạn cuối của game, nên rất dễ bị các tướng khác phản công. Chính vì vậy, xem xét bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zuka là điều cần thiết để tăng khả năng chiến đấu.