Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip chuẩn nhất mùa 24

Sở hữu bộ chiêu thức cực kỳ bá đạo cùng khả năng điều tiết lính tốt, Zip được đánh giá là một trong những vị tướng trợ thủ khó chịu nhất trong Liên Quân Mobile. Cùng bong vip xem bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip để hiểu rõ hơn về cách chơi của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Zip

Điểm mạnh của Zip

 • Chiêu 2 Khí thôn giúp Zip có thể nuốt lính, quái rừng và đồng đội vào trong bụng. Nhờ đó, vị tướng này có thể phá bùa đối phương, điều tiết thế lính và cứu nguy cho đồng đội trong các tình huống nguy cấp.
 • Khi kết hợp chiêu 2 cùng chiêu cuối Lăn lóc, Zip trở nên vô cùng khó lường. Lúc này, bạn có thể nuốt toàn bộ đồng đội vào bụng, sau đó dùng chiêu cuối lăn thẳng vào đội hình địch để mở giao tranh bất ngờ.

Điểm yếu của Zip

 • Tuy sở hữu bộ chiêu thức lợi hại. Tuy nhiên, nếu không sử dụng chiêu thức một cách hợp lý thì lại tạo ra các pha “bóp” đồng đội. Chẳng hạn như khi team đang yếu, Zip lại nuốt cả team và lao thẳng về phía quân địch.
 • Chiêu cuối Lăn lóc của Zip không thể điều chỉnh được hướng di chuyển. Chính vì vậy, người chơi cần căn góc thật chuẩn ngay từ đầu để chiêu thức phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Zip

Trang bị cho Zip

Bộ trang bị của Zip bao gồm: Phụ trợ, Khiên thất truyền, Giày kiên cường, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh và Giáp Gaia.

Với bộ trang bị này, Zip tăng tối đa khả năng chống chịu và hồi chiêu, từ đó có thể sử dụng chiêu thức liên tục để điều lính và bảo vệ đồng đội.

Bộ trang bị của Zip trong Liên Quân
Bộ trang bị của Zip trong Liên Quân

Bảng ngọc cho Zip

Tên ngọc Số viên Đặc điểm
Ngọc đỏ 10 Giáp/Tốc đánh/Máu tối đa
Ngọc tím 10 Tốc chạy/Máu tối đa/Hồi máu
Ngọc lục 10 Hồi chiêu/Máu tối đa

Phù hiệu cho Zip

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh, Sinh tồn, Nhạy bén, Du hiệp
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh, Sung mãn hoặc Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu

Phép bổ trợ cho Zip

Chiêu 2 của Zip bị giảm khá nhiều tốc chạy khi hút đồng đội và hút lính. Vì vậy, bạn nên ưu tiên sử dụng phép bổ trợ Tốc hành để tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng chiêu này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc hành cùng until khi vượt qua địa hình.

Phù hiệu và phép bổ trợ của Zip trong Liên Quân
Phù hiệu và phép bổ trợ của Zip trong Liên Quân

Cách chơi Zip và lưu ý khi chơi

Cách chơi Zip

 • Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bạn nên đi đường giữa để lấy tầm nhìn khu vực sông, sau đó do thám sang phần rừng đối phương để phá bùa hoặc đoán hướng di chuyển của rừng.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, bạn nên tích cực di chuyển ở phần sông để hỗ trợ và lấy tầm nhìn cho đồng đội. Đừng quên sử dụng chiêu thức một cách hợp lý để để bảo vệ hoặc cùng đồng đội đi gank.
 • Giai đoạn cuối: Đây là lúc bạn cần theo sát chủ lực của đội, sử dụng Khí thôn bảo vệ đồng đội ngay khi cần thiết, đồng thời sử dụng bộ chiêu thức Khí thôn và Lăn long lóc để tạo ra tình huống giao tranh bất ngờ.

Lưu ý, mẹo khi chơi Zip

 • Trong quá trình giao tranh, bạn luôn phải quan sát đồng đội. Nếu thấy đồng đội bị kẻ địch bắt, ngay lập tức sử dụng chiêu 2 để hút đồng đội vào bụng để bảo vệ.
 • Nếu bị kẻ địch dồn đánh, bạn hãy sử dụng chiêu 3 để thoát thân.

Cách khắc chế Zip

Để khắc chế Zip, bạn nên chọn những vị tướng có khả năng khống chế mạnh như Aleister, Arum, Gildur,… Những vị tướng này cho khả năng dứt điểm nhanh chóng, khiến Zip không thể bật chiêu 3 kịp thời.

Hy vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh cũng như cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zip. Hãy cùng vào game và thể hiện khả năng của mình cùng vị tướng này ngay nhé!