Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Y’bneth Liên Quân mùa 24

Y’bneth là một trong những vị tướng hỗ trợ đỡ đòn có khả năng hồi phục mạnh mẽ nhất trong Liên Quân mobile. Với sức chống chịu dẻo dai, khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp và khống chế đa mục tiêu rất tốt, Y’bneth luôn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ Liên Quân. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng bong vip phân tích bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Y’bneth để hiểu hơn về cách chơi của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Y'bneth Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Y’bneth Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Y’bneth

Điểm mạnh của Y’bneth

Vị tướng này có khả năng chống chịu, khống chế đa mục tiêu và hồi phục cực tốt. Với các ưu điểm này, Y’bneth chính là vị tướng bảo kê mẫu mực, giúp xua đuổi bất cứ vị tướng nào có ý định gây ra các nguồn sát thương vào team bạn.

Điểm yếu của Y’bneth

Điểm yếu lớn nhất của vị tướng này chính là độ cơ động kém và tiêu hao nhiều năng lượng sau mỗi lần xuất chiêu. Chính vì vậy, Y’bneth dễ dàng bị đưa lên bảng đếm số nếu đối đầu với các vị tướng có lực sát thương mạnh.

Ngoài ra, thời gian hồi chiêu của Y’bneth cũng khá chậm nên không thể dùng chiêu liên tục lên quân địch.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Y’bneth

Trang bị cho Y’bneth

Bộ trang bị của Y’bneth bao gồm:

 • Trang bị trợ thủ và Giày kiên cường: Giúp Y’bneth bảo kê trợ thủ một cách tốt hơn.
 • Khiên thất truyền, Giáp Thống khổ và Giáp Gaia: Mang đến lượng máu cực khủng cho Y’bneth để vị tướng này trở nên dẻo dai hơn khi giao tranh.
 • Giáp hộ mệnh: Giúp Y’bneth tăng khả năng sống sót cao trong giao tranh và mang đến cơ hội hồi sinh cho vị tướng này.
Trang bị của Y'bneth trong Liên Quân
Trang bị của Y’bneth trong Liên Quân

Bảng ngọc cho Y’bneth

Với bảng ngọc hỗ trợ trên, Y’bneth sẽ hoàn thiện cả về khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Các thuộc tính tốc đánh, giảm hồi chiêu sẽ giúp vị tướng này tạo sát thương mạnh mẽ và liên tục.

Bên cạnh đó, các thuộc tính giáp, máu tối đa sẽ giúp Y’bneth tăng khả năng chống chịu suốt trận đấu. Trong khi đó, thuộc tính tốc chạy phần nào bù đắp nhược điểm cơ động kém cho vị tướng trợ thủ này.

Phù hiệu cho Y’bneth

Phù hiệu của Y'bneth trong Liên Quân
Phù hiệu của Y’bneth trong Liên Quân
 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Chạy sông, Trói buộc và Lượng máu.
 • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục hoặc Vực hỗn mang, kháng hiệu ứng.

Sử dụng phù hiệu Trói buộc xoay quanh Y’bneth sẽ giúp vị tướng này phát huy hết ưu thế sức mạnh của mình. Nhờ vậy, bạn vừa có thể tạo áp lực lên phía quân địch, vừa hỗ trợ phần nào cho đồng đội của mình trong quá trình giao tranh.

Phép bổ trợ cho Y’bneth

Với việc đảm nhận vị trí trợ thủ, thì Cấp cứu là phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Y’bneth, giúp vị tướng này hồi máu kịp thời cho đồng đội của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng bổ trợ Suy yếu để tăng khả năng chống chịu cho Y’bneth để vị tướng này có thể trụ được đến cuối trận.

Phép bổ trợ và phù hiệu của Y’bneth Liên Quân

Cách chơi Y’bneth và lưu ý khi chơi

Cách chơi Y’bneth

 • Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bạn hãy tận dụng khả năng chống chịu tốt của Y’bneth để tạo lên áp lực cho xạ thủ đối phương, tạo không gian thuận lợi để xạ thủ đội hình farm lính.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, bạn cần cận kề với chủ lực của team mình và tham gia các tình huống giao tranh nhỏ lẻ. Khả năng khống chế và chống chịu của Y’bneth sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho đội hình
 • Giai đoạn cuối: Đây là thời điểm mà bạn cần theo sát và bảo kê các tướng chủ lực của đội. Hãy tận dụng chiêu cuối để khống chế diện rộng, tạo lợi thế cho đội trong giao tranh tổng.

Lưu ý, mẹo khi chơi Y’bneth

 • Tận dụng chiêu cuối Hạt giống sinh mệnh để làm chậm kẻ địch, vừa giúp Y’bneth dồn sát thương lên đối phương, vừa bảo kê đồng đội hiệu quả.
 • Tung chiêu 2 Thiên nhiên vỗ về chuẩn xác để khống chế nhiều mục tiêu cùng một lúc, từ đó tăng lợi thế cho team mình trong quá trình giao tranh.

Cách khắc chế Y’bneth

 • Sử dụng các vị tướng có tính cơ động cao cùng lực sát thương lớn như Joker, Eland’orr hay Zata để khắc chế Y’bneth.
 • Ngoài việc dùng các vị tướng cấu rỉa tầm xa để khắc chế Y’bneth, bạn còn có thể sử dụng các vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn như Lauriel hay Hayate.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi Y’bneth Liên Quân mùa 24. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã biết cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Y’bneth để leo rank hiệu quả cùng vị tướng này.