Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel Liên Quân mùa 24

Xeniel là một trong những vị tướng trợ thủ nổi tiếng với khả năng tự tạo lá chắn và miễn thương cho đồng đội. Chính vì vậy, vị tướng này còn được gọi với cái tên “Sứ giả thần thánh”. Cùng bong vip phân tích cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel

Điểm mạnh, điểm yếu của Xeniel

Điểm mạnh của Xeniel

 • Dù là chất tướng đỡ đòn trợ thủ nhưng Xeniel có khả năng sát thương mạnh mẽ.
 • Chiêu 1 giúp vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng tạo lá chắn. Khi kết hợp cùng khả năng làm choáng và lướt của chiêu 2, Xeniel sẽ có khả năng càng lướt vào đội hình địch khá tốt.
 • Chiêu cuối giúp Xeniel có thể nhanh chóng đến với đồng đội thấp máu dù ở bất cứ đâu trên bản đồ. Nhờ vậy, dù vị tướng này có đang đẩy lẻ thì vẫn có thể đến giao tranh nhanh chóng.

Điểm yếu của Xeniel

 • Độ cơ động của Xeniel khá kém. Dù đã có chiêu 2 bù đắp nhưng vị tướng này vẫn dễ dàng vẫn dễ dàng lên bảng đếm số nếu đối đầu với tướng địch có độ cơ động cao.
 • Thời gian hồi chiêu của Xeniel khá lâu nên không thể tung các chiêu thức một cách liên tục.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Xeniel

Trang bị cho Xeniel

 • Trang bị trợ thủ và Giày kiên cường: Giúp Xeniel tăng khả năng bảo kê xạ thủ và hiệu ứng khống chế để hạn chế các tình huống bị cố định.
 • Khiên huyền thoại, Giáp Gaia, Huân chương Troy: Bộ ba trang bị này giúp Xeniel tăng khả năng chống chịu, giúp vị tướng này trở nên cứng cáp hơn trong những pha giao tranh tổng.
 • Khiên thất truyền: Với trang bị này, sức chống chịu của Xeniel càng trở nên vô cùng khủng khiếp.
Trang bị của Xeniel Liên Quân
Trang bị của Xeniel Liên Quân

Bảng ngọc cho Xeniel

Ngọc đỏ 10 viên Máu tối đa, Tốc đánh hoặc Giáp
Ngọc tím 10 viên Hồi máu, Máu tối đa hoặc Tốc chạy
Ngọc lục 10 viên Giảm hồi chiêu hoặc Máu tối đa

Phù hiệu cho Xeniel

Để tăng khả năng chống chịu và tránh bị kẻ thù cấu rỉ máu thì Mộc giáp là phù hiệu phù hợp nhất dành cho Xeniel. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phù hiệu cấp 1 Nhạy bén để tăng tốc độ và hồi phục khi di chuyển trên đường sông. Hoặc sử dụng phù hiệu cấp 2 Bơm máu để tăng hiệu quả bơm máu cho bản thân và đồng đội.

Phép bổ trợ cho Xeniel

Đảm nhận vị trí trợ thủ đỡ đòn nên Cấp cứu sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Xeniel. Khi kết hợp phép bổ trợ này cùng Until, Xeniel sẽ hồi nhiều máu hơn cho đồng đội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phép bổ trợ Tốc hành để tăng tốc độ di chuyển hoặc làm giảm sát thương của kẻ thù lên bản thân.

Cách chơi Xeniel và lưu ý khi chơi

Cách chơi Xeniel

 • Giai đoạn đầu: Tận dụng khả năng chống chịu cùng lực sát thương của Xeniel để quấy rối đối phương và hạn chế khả năng ăn lính của xạ thủ phía địch.
 • Giai đoạn giữa: Ở giai đoạn này, Xeniel có thể hỗ trợ đồng đội trong những cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Bạn cần chú ý ngăn không cho team địch ăn các mục tiêu lớn như Rồng hắc ám, Dơi quỷ hoặc kêu gọi team tiêu diệt gia tăng lợi thế.
 • Giai đoạn cuối: Đây là thời điểm mà Xeniel sẽ phát huy chiêu cuối một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn có thể đi cùng đồng đội để bảo kê các chủ lực của đội và hỗ trợ đồng đội kịp thời khi giao tranh nổ ra.

Lưu ý, mẹo khi chơi Xeniel

 • Sử dụng các món trang bị giúp Xeniel tăng máu tối đa vì các kỹ năng của của vị tướng này phụ thuộc khá nhiều vào lượng máu của bản thân.
 • Tận dụng nội tại để Xeniel tăng thêm sát thương với đòn đánh thứ 3, từ đó tạo lợi thế trong các pha giao tranh.
 • Tận dụng chiêu cuối của Xeniel để có các pha đẩy lẻ hợp lý hoặc mở giao tranh một cách bất ngờ.

Cách khắc chế Xeniel

Để khắc chế các các tướng cận chiến như Xeniel, bạn hãy sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế cứng và liên tục. Một số cái tên mà bạn có thể sử dụng như Arduin hay Arum có thể cầm chân và ngăn cản Xeniel xông pha thẳng vào đội hình.

Trên đây là tổng hợp cách chơi cùng cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Xeniel mà Bong vip muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn leo rank Liên Quân hiệu quả.