Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Toro chuẩn nhất mùa 24

Toro là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Quân. Với khả năng chống chịu bậc nhất cùng bộ chiêu thức dễ sử dụng, Toro cho tỉ lệ thắng vô cùng cao. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng bong vip tìm hiểu cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Toro để hiểu hơn về cách chơi của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Toro Liên Quân mobile
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Toro Liên Quân mobile

Điểm mạnh, điểm yếu của Toro

Điểm mạnh của Toro

 • Nội tại Mình đồng da sắt giúp Toro giảm lượng sát thương gánh chịu, nhờ vậy mà vị tướng này có thể băng cắt vào đội hình địch một cách dễ dàng.
 • Chiêu cuối giúp Toro làm chậm và hất tung kẻ địch trong phạm vi. Đây là chiêu thức mà bạn có thể tận dụng để bắt lẻ đối phương và mở giao tranh một cách hiệu quả.

Điểm yếu của Toro

 • Độ cơ động của Toro rất kém. Ngoài ra, vị tướng này không có nhiều chiêu thức để khống chế và giữ chân đối phương.
 • Khi sử dụng chiêu 2 và chiêu cuối, Toro phải đứng yên một chỗ nên kẻ địch sẽ dễ dàng né được. Do đó nếu muốn tăng tính hiệu quả thì người chơi phải canh thời điểm sử dụng sao cho hợp lý.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Toro

Trang bị cho Toro

Bộ trang bị của Toro bao gồm: Phụ trợ, Áo choàng thần Ra, Giày kiên cường, Giáp thống khổ, Giáp Gaia và Huân chương Troy.

Với bộ trang bị này, Toro có thể tăng tăng lượng lớn giáp cùng một chút kháng phép, nhờ đó hỗ trợ đồng đội giao tranh hiệu quả.

Bộ trang bị của Toro trong Liên Quân
Bộ trang bị của Toro trong Liên Quân

Bảng ngọc cho Toro

Loại ngọc Số lượng Đặc điểm
Ngọc Đỏ x10 Giáp, Tốc đánh và Máu tối đa
Ngọc Tím x10 Tốc chạy, Máu tối đa và Hồi máu
Ngọc Lục x10 Giảm hồi chiêu, Giáp và Giáp phép

Phù hiệu cho Toro

Để giúp Toro tăng khả năng hồi phục và tránh bị quân địch cấu rỉa, bạn có thể sử dụng những phù hiệu sau đây:

 • Mộc giáp: Giúp Toro gây sát thương phép quanh bản thân và hồi máu khi chịu 4 lần sát thương
 • Canh gác: Tăng 12.5% kháng hiệu ứng và 10% miễn thương, giúp Toro tự tin băng trụ hơn.
 • Sinh tồn: Giúp Toro tăng rất nhiều máu tối đa sau khi hạ lính và quái rừng.
 • Siêu hồi máu: Giúp Toro hồi máu khi lượng máu giảm xuống thấp.

Phép bổ trợ cho Toro

Là vị tướng thuần đờ đòn và thiếu tính cơ động nên Tốc biến là phép bổ trợ cần thiết cho Toro. Bạn có thể kết hợp phép bổ trợ này cùng until hoặc Suy yếu để giúp Toro trở nên bất tử trong thời gian ngắn.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Toro Liên Quân
Phù hiệu và phép bổ trợ cho Toro Liên Quân

Cách chơi Toro và lưu ý khi chơi

Cách chơi Toro

 • Giai đoạn đầu: Đây là thời điểm bạn cần tập trung di chuyển ra giữa sông hoặc khu vực mid để lấy tầm nhìn cho đồng đội. Sau đó quay trở về đường rồng để bảo vệ xạ thủ chủ lực của đội.
 • Giai đoạn giữa: Tận dụng bộ chiêu thức hiệu quả của bản thân để hỗ trợ đồng đội để đi gank. Đồng thời băng cắt sâu để gánh chịu sát thương cho đồng đội.
 • Giai đoạn cuối: Lúc này, Toro đã đạt đủ độ trâu nhờ những trang bị cần thiết. Vì vậy, hãy băng cắt thật mạnh mẽ vào đội hình đối phương để mở giao tranh, tạo lợi thế cho team của mình.

Lưu ý, mẹo khi chơi Toro

 • Sử dụng bộ chiêu thức đúng thời điểm để giúp vị tướng này miễn khống chế và chống chịu lượng lớn sát thương từ quân địch.
 • Nếu chiêu cuối bị trật mục tiêu, bạn có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc biến để thay đổi bán kính chiêu cuối đến vị trí đối phương.

Cách khắc chế Toro

 • Sử dụng các vị tướng có tính cơ động cao cùng lực sát thương chuẩn như Rz, Lauriel,… để khắc chế Toro.
 • Lên các trang bị xuyên giáp theo % máu, có lực sát thương lớn để giảm lực sát thương tư Toro.
 • Toro là vị tướng có tính cơ động kém nên rất dễ bị cô lập trong giao tranh. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các vị trí chủ lực của đối phương như pháp sư, xạ thủ để kết liễu các nguồn sát thương chính này.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Toro chuẩn xác, từ đó cải thiện kỹ năng chơi tốt hơn với vị tướng đỡ đòn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vị tướng khác trong Liên Quân Mobile thì truy cập ngay Bongvip.info nhé!