Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Sephera chuẩn nhất mùa 24

Sephera là vị tướng pháp sư mạnh mẽ trong Liên Quân mobile. Trải qua nhiều sự thay đổi, cô nàng trở nên phù hợp hơn với vị trí trợ thủ nhờ khả năng hồi máu, làm chậm và tạo sát thương liên tục. Hãy cùng bong vip tìm hiểu bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Sephera để hiểu hơn về cách chơi của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Sephera trong Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Sephera trong Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Sephera

Điểm mạnh của Sephera

 • Sephera sở hữu khả năng gây sát thương mạnh mẽ, làm chậm đối thủ hiệu quả và chiêu thức cấu rỉa đối phương liên tục.
 • Nội tại Suối nguồn giúp Sephera hồi máu khi tung chiêu. Nhờ vậy cô nàng có khả năng hồi máu liên tục cho đồng đội.

Điểm yếu của Sephera

 • Sephera có khả năng chống chịu khá kém và dễ bị lên bảng đếm số nếu bị dồn sát thương liên tục.
 • Chiêu 2 của cô nàng này đòi hỏi khả năng điều khiển cực tốt. Vì vậy, người chơi cần phải luyện tập nhiều để có thể sử dụng hiệu quả.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Sephera

Trang bị cho Sephera

Bộ trang bị của Sephera bao gồm: Giày kiên cường, Áo choàng băng giá, Mặt nạ berith, Gươm hiền triết và Sách truy hồn.

Bộ trang bị này giúp cô nàng làm chậm đối phương hiệu quả, đồng thời tăng thêm khả năng chống chịu và hồi chiêu nhanh chóng.

Trang bị của Sephera trong Liên Quân Mobile
Trang bị của Sephera trong Liên Quân Mobile

Bảng ngọc cho Sephera

Tên ngọc Số viên Đặc điểm
Ngọc đỏ 10 Xuyên giáp phép hoặc Công phép
Ngọc tím 10 Tốc đánh hoặc Xuyên giáp phép
Ngọc lục 10 Tốc chạy hoặc Tốc đánh

Phù hiệu cho Sephera

Thần quang được sử dụng làm phù hiệu trung tâm cho Sephera, giúp cô nàng tối đa hoá sức mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Khi kết hợp phù hiệu này cùng bảng ngọc và trang bị sẽ tạo nên một Sephera có lực sát thương cực khủng, tạo áp lực vô cùng lớn lên kẻ địch khi phải đối đầu với cô nàng.

Phép bổ trợ cho Sephera

Đảm nhận hai vị trí quen thuộc là pháp sư đường giữa và trợ thủ nên Tốc hành là phép bổ trợ vô cùng cần thiết cho Sephera. Khi kết hợp phép bổ trợ này cùng chiêu 1 và chiêu 2, Sephera sẽ tạo ra những pha khống chế bất ngờ để hạ gục quân địch.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Cấp cứu kết hợp với until và nội tại để hồi máu cho bản thân và đồng đội trong quá trình giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ của Sephera trong Liên Quân
Phù hiệu và phép bổ trợ của Sephera trong Liên Quân

Cách chơi Sephera và lưu ý khi chơi

Cách chơi Sephera

 • Giai đoạn đầu: Đây là thời điểm mà bạn nên di chuyển ra đường giữa để đẩy lính, cấu rỉa máu đối phương và lấy tầm nhìn khu vực sông.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, bạn cần tận dụng độ cơ động và bộ chiêu thức khó chịu của Sephera để hỗ trợ đồng đội đi gank, ép đường và ép trụ.
 • Giai đoạn cuối game: Ở giai đoạn cuối trận, bạn cần theo sát sát chủ lực của đội và sử dụng chiêu thức trong giao tranh tổng liên tục nhằm hồi máu cho đồng đội. Lưu ý, cần căn thời gian sử dụng chiêu cuối hợp lý để vừa hồi máu cho đồng đội, vừa bảo toàn được tính mạng của bản thân trước lực dồn sát thương của tướng địch.

Lưu ý, mẹo khi chơi Sephera

 • Combo kết hợp giữa chiêu 1 và chiêu 2 của Sephera cho khả năng cấu rỉa máu team địch cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng bộ chiêu thức này để giành lấy lợi thế cho team mình.
 • Trong trường hợp AD team bị tướng địch bắt, hãy sử dụng chiêu 3 để giúp AD hồi máu sống sót và làm choáng team địch.

Cách khắc chế Sephera

 • Ngay khi thấy Sephera sử dụng chiêu 2, bạn nên giả vờ chạy ra sau đó đột ngột đổi hướng tiến lại gần để tránh chiêu thức nguy hiểm này.
 • Khi thấy Sephera bật chiêu 3, bạn đợi thời gian chiêu 3 kết thúc rồi lao vào tấn công cô nàng.

Hy vọng với cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Sephera, bạn đã biết cách chơi và leo rank hiệu quả cùng vị tướng mạnh mẽ này. Đừng quên truy cập BONGVIP.INFO đề tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về các vị tướng khác trong game Liên Quân nhé!