Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Paine chuẩn nhất mùa 24

Sở hữu bộ kỹ năng cơ động cao cùng khả năng miễn nhiễm, Paine luôn là nỗi khiếp sợ của những vị tướng kém cơ động và máu giấy. Dù ở mùa 24 này, một số trang bị phép đã bị giảm sức mạnh nhưng nếu biết cách lên đồ thì anh chàng vẫn rất mạnh. Hãy cùng bong vip tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu và cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Paine như thế nào nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Paine

Điểm mạnh của Paine

  • Khả năng cơ động cao ở chiêu 1, có thể giúp anh chàng thoát khỏi giao tranh hoặc áp sát mục tiêu hiệu quả.
  • Chiêu cuối có thể bay đi rất xa và áp sát chủ lực địch.
  • Khả năng sốc sát thương cao.
Paine - một trong những vị tướng pháp sư/sát thủ đi rừng cực hot ở meta hiện tại
Paine – một trong những vị tướng pháp sư/sát thủ đi rừng cực hot ở meta hiện tại

Điểm yếu của Paine

  • Lượng máu tối đa thấp, dễ bị hạ gục nếu bị dồn sát thương.
  • Chiêu thức phụ thuộc vào nội năng. Nếu nội năng không phục hồi kịp, Paine rất dễ “bốc hơi” khi đối đầu chủ lực địch.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Paine

Trang bị dành cho Paine

Với vai trò là sát thủ/pháp sư, Paine có thể được sử dụng để đi rừng lẫn đi mid. Tùy vào vị trí mà bạn có thể build đồ phù hợp để tăng công phép cho anh chàng, giúp hạ gục những vị tướng máu giấy dễ dàng:

Trang bị Paine đi rừng
Trang bị Paine đi rừng
Trang bị Công dụng
Gươm Loki Cung cấp lượng công phép và hồi chiêu ổn, giúp Paine farm nhanh quái rừng và chuyển bổ trợ Trừng trị thành Tê tái, có thể gây sát thương/làm chậm tướng địch, đồng thời cướp bùa lợi hoặc ăn các mục tiêu lớn nhanh chóng hơn.
Giày phù thủy Tăng tốc chạy và lượng công phép/xuyên giáp phép lên kẻ địch.
Thập tự kiếm Tăng công phép từ đòn đánh thường, giúp Paine vừa gây sát thương lên mục tiêu vừa tích được nội năng để sốc dame đối thủ.
Gươm hiền triết + Vương miện Hecate Tăng công phép và xuyên giáp phép lên đối thủ cũng như tăng độ dẻo dai, giúp Paine tồn tại lâu hơn trong giao tranh.
Quả cầu băng sương Cung cấp lượng công phép và một lượng giáp nhất định cho Paine, giúp anh chàng có thể thoát giao tranh hoặc “outplay” đối thủ dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng Paine đi mid thì có thể thay thế trang bị Gươm Loki bằng Gươm tận thế để giảm thời gian hồi chiêu và cung cấp một lượng công phép nhất định.

Bảng ngọc cho Paine

Bảng ngọc sau sẽ giúp Paine tăng tốc đánh, công phép và xuyên giáp, giúp anh chàng gây sát thương cực lớn ở giai đoạn đầu game, đồng thời tăng khả năng hồi phục khi tham gia các giao tranh.

Ngọc đỏ 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
Ngọc tím 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 5 viên Hút máu phép.
Ngọc xanh 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh.

Phù hiệu cho Paine

Nhánh chính Vực hỗn mang: Dư ảnh – Cường công – Ma chú.
Nhánh phụ Thành khởi nguyên: Quả cầu băng sương – Thợ săn.

Phép bổ trợ cho Paine

Bạn có thể sử dụng Trừng trị nếu đi rừng. Nếu dùng Paine đi mid, bạn hãy sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để gây sát thương chuẩn, hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Cách chơi Paine và một số lưu ý khi chơi

Cách chơi Paine

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy bắt đầu farm bùa và quái ở phần cánh rừng đối diện với lane Rồng. Sau khi hoàn tất một vòng rừng, bạn có thể đảo đường và gank ở lane xạ thủ để lấy lợi thế về đường cũng như kiểm soát Rồng Kraydus, lấy bùa lợi, vàng và kinh nghiệm cho toàn đội.

Đến giữa game, với lượng sát thương vốn có từ bộ chiêu thức và trang bị, bạn hãy đảo đường liên tục và gây sức ép lên đối thủ, có thể cướp bùa đối phương để khiến họ bị “thọt” và không có đủ dame để bắt chủ lực team.

Cuối game là thời điểm Paine có thể dồn combo vào các vị tướng máu giấy, 1 combo lấy đi 1 mạng. Do đó, hãy chờ đợi giao tranh diễn ra trước, không nên lao vào đầu tiên để tránh bị dính hiệu ứng khống chế nhé!

Lưu ý, mẹo khi chơi Paine

  • Tận dụng chiêu cuối để áp sát và bắt lẻ chủ lực địch, sau đó sử dụng chiêu 1 để thoát thân.

Cách khắc chế Paine

  • Né xa dấu ấn chiêu cuối hiện lên trên mặt đất.
  • Sử dụng những vị tướng có chiêu thức khống chế, hất tung như Krixi, Aleister, Arum,… để ngăn Paine tiếp cận chủ lực địch.

Trên đây là thông tin về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Paine chuẩn của mùa 24 mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng thử ngay cách lên đồ như trên khi cầm Paine đi rừng/đi mid để đánh giá độ hiệu quả nhé!