Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omen đi top, đi rừng mạnh nhất

Omen sở hữu khả năng cơ động và sức chống chịu đỉnh cao nên đây chính là một vị tướng sĩ vô cùng khó chịu trong Liên Quân. Bạn hãy cùng bongvip tìm hiểu thêm thông tin về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omen để giúp tướng này phát huy hết khả năng, sức mạnh của mình nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Omen

Sở hữu song song điểm mạnh và điểm yếu, nhưng Omen vẫn là lựa chọn của rất nhiều game thủ trong Liên Quân mobile.

Điểm mạnh của Omen

Nội tại sát khí của Omen có khả năng tăng tốc chạy, tốc đánh và sát thương vật lý khá chuẩn làm đối thủ bay màu ngay từ đầu trận. Bên cạnh đó, đòn đánh thường của tướng này còn làm giảm thời gian hồi chiêu 1 và 2 – điều làm nên thương hiệu của những tướng sĩ “trâu nhất” hiện tại.

Trong đó, chiêu 2 của Omen là lợi thế đặc biệt vừa có thể tăng tốc chạy, vừa tăng khả năng miễn thương, giúp tướng này chống chịu tốt khi giao tranh. Chiêu 3 còn có thể trói đối phương ở phạm vi nhất định, giúp Omen bắt chủ lực hoặc “bắt lẻ” các vị tướng khác của đối phương để tạo lợi thế cho đồng đội.

Omen là một vị tướng khá mạnh trong Liên Quân
Omen là một vị tướng khá mạnh trong Liên Quân

Điểm yếu của Omen

Điểm yếu của Omen là thiếu cơ động và chỉ mạnh khi solo với kẻ địch. Còn khi bị “thả diều” thì sức mạnh của tướng này sẽ suy giảm đáng kể. Ngoài ra, người chơi cần có kỹ năng tốt khi tung chiêu 2 sai hoặc chiêu cuối bởi nếu bị trượt thì bạn chính thức bay màu khỏi giao tranh hoàn toàn.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Omen

Tìm hiểu về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omen giúp tướng này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trang bị cho Omen

Combo Giày kiên cường, Đao truy hồn sẽ giúp Omen kháng lại hiệu ứng khống chế của đối thủ, tăng sức chống chịu ở đầu game và giảm hồi máu của kẻ địch khi lỡ đối đầu với những tướng khác như: Lữ Bố, Zuka, Kil’Groth,…

Combo Áo choàng thần Ra, Khiên thất truyền, Kiếm Fafnir giúp Omen tăng khả năng chống chịu, giảm tốc đánh của các đối thủ lân cận và sát thương lên kẻ địch. Bên cạnh đó, Huân chương Troy sẽ là trang bị hoàn hảo để tướng của bạn tăng sức chống chịu với sát thương phép, tăng bền bỉ khi giao tranh tổng.

Bảng ngọc cho Omen

Bảng ngọc cho Omen được xếp như sau:

Loại ngọc Cách xếp ngọc
Đỏ 10 viên Tốc đánh/Tỷ lệ chí mạng
Tím 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
Xanh 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu cho Omen

Omen thiên về tốc đánh và đòn đánh nên có thể trang bị những phù hiệu sau:

Loại Phù hiệu
Phù hiệu chính Vực hỗn mang, hấp huyết, cố thủ, Đấu khí
Phù hiệu phụ Siêu hồi máu, thợ săn

Phép bổ trợ cho Omen

Tốc biến, tốc hành là hai loại phép bổ trợ hiệu quả cho Omen khi áp sát và kết liễu đối thủ. Bên cạnh đó, Bộc phá cũng sẽ giúp cho vị tướng này có nhiều cơ hội chiến thắng khi đấu tay đôi với đấu sĩ đối phương.

Chiến lược chơi Omen sẽ khác nhau trong mỗi giai đoạn của trận đấu
Chiến lược chơi Omen sẽ khác nhau trong mỗi giai đoạn của trận đấu

Cách chơi Omen và lưu ý khi chơi

Cách chơi tướng Omen sẽ khác nhau trong từng giai đoạn của game.

Cách chơi Omen

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game, người chơi nên cho Omen tập trung farm lính để nhanh chóng lên cấp 2. Sau đó khi gặp đối thủ, bạn có thể thoải mái tấn công và lùi về an toàn nếu bị gank bất ngờ.

Giai đoạn giữa game

Bạn nên thường xuyên di chuyển thường và dùng chiêu cuối chuẩn xác để cùng team cho đối phương bay màu chỉ trong một combo.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, bạn cần ẩn nấp trong các bụi cỏ để tránh bị lộ và chọn vị trí thích hợp để dùng chiêu cuối bắt chủ lực của đối phương. Sau đó bạn cứ thoải mái tung combo vào đối thủ hoặc hoặc lùi về nếu yếu máu.

Lưu ý, mẹo khi chơi Omen

Bạn nên chọn đánh thường để kích hoạt nội tại của Omen, sau đó bật chiêu 2 và tiếp tục đánh thường để hồi lại chiêu 1 và 2 một cách nhanh chóng. Khi nội tại đã hết, tướng này cũng hồi được chiêu 2 và cứ tiếp tục lối đánh đó để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn phối hợp tốc biến + chiêu cuối một cách hợp lý thì đây sẽ một combo hủy diệt của Omen ở cuối game. Chỉ với một lần tung combo, Omen hoàn toàn có thể cho team đối thủ bay màu.

Cách khắc chế Omen

Trang bị Khiên thất truyền hay Khiên huyền thoại có thể khắc chế được Omen bằng cách hạn chế tốc đánh của tướng đấu sĩ này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi từ hai người trở lên để tránh bị “bắt lẻ”, nhất là trong giai đoạn cuối game.

Thông tin về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Omen đã được cung cấp khá chi tiết trong bài viết này. Tuy nhiên, cũng sẽ tùy vào lối đánh và đội hình chơi Liên Quân mà bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị sao cho hiệu quả nhất nhé.