Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ngộ Không Liên Quân mùa 24

Tướng Ngộ Không là tướng hệ đấu sĩ đường Caesar, sở hữu những chiêu thức bá đạo, những cú vung gậy chí mạng, gây sát thương cho kẻ địch, hay khả năng tàng hình tạo nên sự độc đáo cho tướng này. Cùng bong vip tìm hiểu bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ngộ Không trong Liên Quân mobile trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh, điểm yếu của Ngộ Không

Điểm mạnh của Ngộ Không

Ngộ Không sở hữu điểm mạnh lớn nhất đó chính là sát thương từ các đòn đánh vật lý, những combo chiêu thức đỉnh cao. Cùng với khả năng tàng hình, thoắt ẩn, thoắt hiện tạo nên cơ hội đánh lén hoàn hảo. Với những kỹ năng sở hữu, Ngộ Không có thể khống chế được đối thủ ở phạm vi diện rộng cùng tăng tốc khi di chuyển, đây được đánh giá là một sát thủ thực sự khi ra trận.

Điểm yếu của Ngộ Không

Tuy nhiên, mỗi tướng đều sẽ có những điểm yếu đi cùng với điểm mạnh, Ngộ Không cũng không phải ngoại lệ. Điểm yếu chung của các tướng đấu sĩ đó chính là máu giấy. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho tướng khi giao tranh với kẻ địch. Kèm theo đó, phạm vi ra đòn của Ngộ Không lại khá hẹp, nên trong các trường hợp giao tranh tổng sẽ không có nhiều lợi thế.

Ngộ Không là tướng đấu sĩ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Ngộ Không là tướng đấu sĩ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Ngộ Không

Trang bị cho Ngộ Không

Khởi đầu trận đấu, nên chọn các trang bị như: Kiếm truy hồn, Giày du mục để tăng các điểm mạnh cần thiết của tướng, phục vụ cho việc đi rừng. Từ đó có thể tiêu diệt quái một cách nhanh gọn nhất, tận dụng thời gian để hỗ trợ thêm cho đồng đội.

Tiếp đến trang bị thêm cho Ngộ Không Thánh kiếm, Phức hợp kiếm và Song đao bão táp sẽ giúp cho việc cường hóa sức mạnh của tướng lên mức tối đa. Theo đó, có thể tạo ra những sát thương chí mạng lên người địch, với công vật lý phối hợp tốc đánh và tốc chạy sẽ khiến cho xạ thủ hoặc pháp sư đối thủ lên bảng điểm số nhanh chóng.

Đừng quên sử dụng giáp hộ mệnh cho đại thánh, đây là món trang bị không thể thiếu để tăng phòng bị cho Ngộ Không, giúp tướng trụ vững sau mỗi giao tranh.

Bảng ngọc cho Ngộ Không

Bảng ngọc sử dụng phù hợp cho Ngộ Không là:

  • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng/sát thương chí mạng
  • Ngọc tím: 6 viên máu/tỷ lệ chí mạng/4 viên hút máu
  • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp/công vật lý.

Bộ Ngọc này sẽ giúp tăng sức mạnh của Ngộ Không lên tối đa, tập trung điểm công vật lý, tỉ lệ chí mạng và xuyên giáp, cùng với điểm cộng máu để bù đắp cho điểm yếu máu giấy là hoàn hảo.

Phù hiệu cho Ngộ Không

Phù hiệu sử dụng cho Ngộ Không có 2 loại:

  • Phù hiệu chính: Lướt tăng sát thương, Vực hỗn mang, Ma tính và tăng sát thương.
  • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, chí mạng và tăng sát thương.

Với bộ phù hiệu này, bạn sẽ thấy Ngộ Không sẽ được cường hóa lên với sức mạnh cao hơn, cho phép triển khai combo chiêu 2 lần nhờ giảm hồi chiêu. Phù hiệu phụ sẽ giúp tăng chí mạng và tăng ST để tiêu diệt địch dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Phép bổ trợ cho Ngộ Không

Một số phép bổ trợ dùng cho Ngộ không như:

  • Bộc phá: dùng trong trường hợp cho Ngộ Không đi Top, giúp chuyển đổi 16% máu đã bị tổn thất trở thành sát thương chuẩn lên người các tướng địch xung quanh.
  • Trừng trị: dùng khi Ngộ Không đi rừng, giúp gây ra 800 sát thương lên các quái lân cận và gây choáng cho chúng trong vòng 1 giây.
Trang bị bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ngộ Không phù hợp để tăng sức mạnh
Trang bị bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ngộ Không phù hợp để tăng sức mạnh

Cách chơi Ngộ Không và lưu ý khi chơi

Hướng dẫn cách chơi Ngộ Không
Hướng dẫn cách chơi Ngộ Không

Cách chơi Ngộ Không

Giai đoạn đầu trận

Ở đầu trận đấu, các sát thương mà Ngộ Không gây ra vô cùng lớn so với đồng đội và đối thủ, vậy nên hãy để tướng dọn lính đi đường hoặc đánh quái rừng. Tận dụng tối đa thời gian ở giai đoạn đầu để hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa trận

Vào giai đoạn giữa trận đấu, Ngộ Không cần phải xác định mục tiêu của mình, từ đó tính toán sát thương có thể gây ra cho đối thủ một cách chính xác để có phương án hạ gục địch, mang về lợi thế cho đội. Tham gia vào các giao tranh nhỏ, nhưng hãy nhớ tránh các tướng chống chịu của quân địch.

Giai đoạn cuối trận

Vào cuối trận, khi các tướng của quân địch đều đã được trang bị đồ đầy đủ, thì Ngộ Không cần tập trung nhắm vào các tướng mục tiêu của địch, tránh đánh đại trà gây sát thương không đủ, giúp mở đường cho xạ thủ và pháp sư team địch.

Lưu ý, mẹo khi chơi Ngộ Không

Một số mẹo cho người chơi khi cầm tướng Ngộ Không chính là càng đánh lâu càng bất lơi. Ngộ Không sẽ có lợi thế lớn trong giai đoạn đầu và giữa trận, nhưng càng về cuối thì bất lợi sẽ càng nhiều. Vậy nên hãy tận dụng sức mạnh của tướng trong 2 giai đoạn trước để trận đấu có thể kết thúc nhanh nhất có thể.

Không cần vội xác định rõ mục tiêu tấn công trong giai đoạn đầu, tránh chưa đánh đã mất mạng, mà chưa kịp cống hiến gì.Tập trung vào giai đoạn đầu trận đấu để chiếm ưu thế cho Ngộ Không

Cách khắc chế Ngộ Không

Để khắc chế ngộ không trong giai đoạn đầu khá đơn giản, đừng vội lo lắng khi vừa vào trận đã gặp Ngộ Không, hãy lên đồ hỗ trợ ma nhãn, khả năng phát hiện tàng hình của nó sẽ giúp cho bạn có thể dự đoán đường đi của đại thánh. Hoặc người chơi có thể sử dụng các tướng khắc chế như Beldum, Arum, hoặc Aleister,… Đây đều là những tướng có thể khắc chế Ngộ Không một cách hoàn hảo.

Bài viết trên đây của Bongvip là những thông tin chi tiết về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Ngộ Không, cũng như hướng dẫn lên đồ, cách chơi hiệu quả cho tướng này. Các bạn có thể tham khảo thêm để có cho mình những chiến thuật hoàn hảo nhất khi chơi tướng này. Đặc biệt là các tân thủ thì càng không nên bỏ qua.