Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mina chuẩn nhất mùa 24

Mina là một trong những vị tướng hỗ trợ có sức chống chịu cao trong Liên Quân Mobile. Với khả năng khống chế tốt, cô nàng này có thể bảo kê tốt các vị trí chủ lực trong đội. Trong bài viết này, hãy cùng bong vip phân tích bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mina để hiểu hơn về sức mạnh của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mina Liên Quân mobile
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mina Liên Quân mobile

Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

Điểm mạnh của Mina

 • Mina sở hữu khả năng bảo kê mạnh mẽ cùng lực sát thương hỗ trợ cao nhờ nội tại. Nhờ vậy, cô nàng có thể hỗ trợ xạ thủ của đội một cách hiệu quả.
 • Sức chống chịu của Mina cũng thuộc hàng top danh sách các tướng về độ trâu. Chính vì vậy, cô nàng chính là dạng tướng hỗ chống chịu mẫu mực trong Liên Quân Mobile.

Điểm yếu của Mina

 • Điểm yếu đầu tiên của Mina chính là tính cơ động yếu, kèm với đó là các chiêu thức không có hiệu ứng lướt hay biến ảo.
 • Các chiêu thức của cơ nàng này cũng tốn khá nhiều năng lượng, khiến Mina dễ bị hao hụt Mana trong mỗi lần tung chiêu.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Mina

Trang bị cho Mina

Bộ trang bị của Mina bao gồm:

 • Trang bị trợ thủ, Giày kiên cường: Giúp Mina bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất.
 • Giáp Gaia, Giáp thống khổ, Khiên thất truyền: Giúp mina tăng khả năng chống chịu và phục hồi, tạo lợi thế cho cô nàng trong quá trình giao tranh.
 • Phù chú trường sinh: Hồi phục một lượng máu lớn cho Mina, giúp cô nàng trở nên dẻo dai hơn trong quá trình giao tranh.
Bộ trang bị của Mina Liên Quân
Bộ trang bị của Mina Liên Quân

Bảng ngọc cho Mina

Ngọc Đỏ III Tốc Ngọc Tím II Máu Ngọc Lục II Máu/Hồi chiêu
+2.3 Giáp

+33.7 Máu tối đa

+1% Tốc đánh

+46.9 Máu tối đa +23.4 Máu tối đa

+0.4% Giảm hồi chiêu

Các thuộc tính Máu tối đa, Tốc đánh, GiápGiảm hồi chiêu sẽ giúp Mina trở nên cứng cáp ngay từ đầu trận đấu. Ngoài ra, thuộc tính Tốc độ cũng phần nào giúp cô nàng cải thiện nhược điểm thiếu cơ động của mình.

Phù hiệu cho Mina

Ở meta hiện tại, Mina không chỉ là một vị trợ thủ đỡ đòn mà còn đảm nhận vị trí solo đường Tà thần vô cùng hiệu quả. Vì vậy, bạn cần ưu tiên sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Suy yếu để tăng khả năng chống chịu cho cô nàng trong quá trình giao tranh. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thêm phép bổ trợ Bộc phát để nhanh chóng kết liễu mục tiêu, đặc biệt khi đối đầu với các vị tướng địch có khả năng hồi phục nhanh.

Phép bổ trợ cho Mina

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Lượng máu, Sinh tồn và Canh gác.
 • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, Hồi phục, Thành khởi nguyên và Hồi máu

Bộ phù hiệu này giúp mina tăng khả năng cơ động và cho lực sát thương mạnh mẽ vào kẻ địch.

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Mina Liên Quân
Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Mina Liên Quân

Cách chơi Mina và lưu ý khi chơi

Cách chơi Mina

 • Giai đoạn đầu: Đây là thời điểm Mina tích cực quấy rối xạ thủ đối phương để mang về lợi thế cho xạ thủ đội mình. Bạn có thể lao lên để gây áp lực hoặc cấu rỉa máu để đối phương không thể thoải mái farm lính.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, bạn cần tham gia các cuộc giao tranh nhỏ lẻ và hút các nguồn sát thương từ chủ lực của team địch. Việc này giúp phần nào hạn chế các mất mát từ vị trí pháp sư hay xạ thủ của team bạn.
 • Giai đoạn cuối: Ở giai đoạn này, Mina không còn là mục tiêu hàng đầu của team địch nữa. Vì vậy, bạn cần theo sát các nguồn sức mạnh chủ lực của team mình để có thể bảo kê một cách tốt nhất. Hạn chế đuổi theo mục tiêu một cách gắt gao mà tách bản thân ra khỏi đội hình chính.

Lưu ý, mẹo khi chơi Mina

 • Chiêu cuối với hiệu ứng thôi miên của Mina vẫn tồn tại khi Mina di chuyển. vì vậy tùy theo từng tình huống mà bạn có thể tung chiêu một cách linh hoạt.
 • Sử dụng các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương cao như Hayate, Yorn, Violet,… để đồng hành cùng Mina.

Cách khắc chế Mina

 • Sử dụng vị tướng có khả năng thả diều gây sát thương như Tulen, Hayate, Eland’orr để đánh vào điểm yếu cơ động kém của Mina.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các vị tướng có lực sát thương mạnh như Richter hay Omen để tiêu diệt Mina một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mina mà Bong vip muốn gửi đến bạn. Khi kết hợp những thông tin này, áp dụng và chỉnh sửa sao cho phù hợp với meta, chắc chắn bạn có thể giành được nhiều chiến thắng và leo rank hiệu quả cùng team của mình. Đừng quên truy cập BONGVIP.INFO để để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân bạn nhé!