Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Butterfly mùa 24 cực chuẩn

Butterfly một nữ sát thủ sở hữu bộ chiêu thức đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cực kỳ cao. Tuy vậy, để chơi tốt và phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này thì bạn cần tìm hiểu chi tiết cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Butterfly. Hãy để bong vip chia sẻ với bạn cách trang bị hiệu quả cho Butterfly trong bài viết dưới đây!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Butterfly trong Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Butterfly trong Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Butterfly

Điểm mạnh của Butterfly

 • Nhờ khả năng hồi lại chiêu thức ngay khi vừa dứt điểm kẻ địch, Butterfly có thể thỏa sức bắn phá và gây áp lực lên đội hình của địch.
 • Chiêu cuối còn giúp cô nàng này miễn một lượng sát thương nhất định, qua đó trở thành một con quái vật trong combat mà khó vị tướng địch nào có thể đọ lại.

Điểm yếu của Butterfly

 • Điểm yếu của vị tướng này là tính cơ động thấp và chiêu thức combo dứt điểm đòi hỏi tính chính xác cao. Nếu không thể dứt điểm sau mỗi lần ra chiêu, cô nàng rất dễ bị tiễn lên bảng đếm số.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Butterfly

Trang bị cho Butterfly

Tùy theo từng vị trí đảm nhận mà cách lên đồ cho vị tướng này cũng có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách lên đồ cho Butterfly khi đi rừng semi tank Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir Thương Longinus và Giáp hộ mệnh.
Cách lên đồ cho Butterfly khi đi rừng full dame Kiếm truy hồn, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Giày kiên cường, Nanh Fenrir và Giáp hộ mệnh.
Cách lên đồ Butterfly đi top Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Huân chương Troy, Nanh Fenrir và Giáp hộ mệnh.

Bảng ngọc cho Butterfly

 • Ngọc đỏ: x10 viên Công vật lý và Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: x10 viên Tốc đánh và Tốc chạy.
 • Ngọc lục: x10 viên Xuyên giáp và Công vật lý.
Bảng ngọc của Butterfly trong Liên Quân
Bảng ngọc của Butterfly trong Liên Quân

Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu Ma chú giúp Butterfly tăng khả năng dồn sát thương lên mục tiêu đơn. Lúc này, bạn chỉ cần hạ được một kẻ địch thì sức mạnh của Butterfly sẽ bộc phá một cách cực kỳ mạnh mẽ.

Phép bổ trợ cho Butterfly

Thường xuyên đảm nhận vị trí đi rừng nên Trừng trị và Suy yếu là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng bổ trợ Bộc phá và Tốc hành để cải thiện yếu điểm cơ động kém của Butterfly.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Butterfly
Phù hiệu và phép bổ trợ cho Butterfly

Cách chơi Butterfly Liên Quân và lưu ý khi chơi

Cách chơi Butterfly

 • Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bạn hãy bắt đầu từ phần rừng ngược lại với đường rồng để dễ gank vào xạ thủ của đối phương và kiểm soát được Rồng hắc ám. Từ đó hưởng được nhiều tài nguyên và bùa lợi ngay trong đầu game.
 • Giai đoạn giữa: Đây là thời điểm bạn cần tích cực đảo đường đi gank để kiểm soát tài nguyên, giãn cách lượng tiền và áp đảo đối phương.
 • Giai đoạn cuối: Lúc này, bạn cần rình rập và chờ đợi sơ sót của đối phương để lao ra hợp lý và càn quét team địch.

Lưu ý, mẹo khi chơi Butterfly

 • Hạn chế lao vào giao tranh trước vì Butterfly có khả năng chống chịu thấp. Cô nàng rất dễ “bốc hơi” trước sát thương của team địch.
 • Hãy chọn một vị trí an toàn để trốn, khi thấy đối phương đã sử dụng hết chiêu thức hoặc chỉ còn dưới 50% máu thì hãy lao ra và càn quét team địch.

Cách khắc chế Butterfly

 • Sử dụng vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Aleister, Arum, Gildur,… để bảo kê cho đồng đội khi Butterfly bay vào.
 • Sử dụng các trang bị không chế như Áo choàng băng giá hay Trượng băng để làm chậm Butterfly trong quá trình giao tranh.

Hy vọng những thông tin mà Bong vip chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Butterfly, qua đó biết cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Butterfly sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Hãy vào game Liên Quân và cùng Butterfly càn quét team địch thôi nào!