Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum mùa 24 chi tiết

Baldum là một trong những vị tướng hỗ trợ được lựa chọn nhiều nhất trong các trận đấu giải Liên Quân. Sở hữu khả năng chống chịu tốt cùng bộ chiêu thức khó chịu, Baldum là đối thủ khó chơi với bất cứ vị tướng địch nào. Vậy cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum như thế nào để phát huy sức mạnh tốt nhất? bong vip sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Baldum

Điểm mạnh của Baldum

 • Nội tại Cường tráng giúp Baldum tăng khả năng chống chịu và thoải mái băng cắt vào đội hình của địch để gây ra các chiêu thức khó chịu.
 • Chiêu cuối Địa giam có khả năng chôn tướng địch, giúp Baldum giành được lợi thế trong quá trình giao tranh và tạo điều kiện để đồng đội tháo chạy trong những tình huống nguy hiểm.
 • Chiêu 1 Vật tổ vỗ giúp vị tướng này tăng khả năng truy bắt và gank hiệu quả.

Điểm yếu của Baldum

Để sử dụng chiêu cuối của Baldum một cách hiệu quả thì người chơi cần phải luyện tập nhiều. Nếu không sẽ dẫn đến hiệu quả ngược, khiến bạn “gây ông đập lưng ông”.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Baldum

Trang bị cho Baldum

Bộ trang bị của Baldum bao gồm: Phụ trợ, Giày kiên cường, Huân chương Troy, Khiên thất truyền, Giáp Gaia và Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị này giúp Baldum tăng khả năng sát thương liên tiếp lên các kẻ địch trong bán kính gần nhất. Nếu kết hợp cùng chiêu 2 thì lượng sát thương của vị tướng này càng thêm mạnh mẽ.

Bộ trang bị của Baldum Liên Quân
Bộ trang bị của Baldum Liên Quân

Bảng ngọc cho Baldum

 • Ngọc Đỏ: x10 viên Tốc đánh, Máu và Giáp
 • Ngọc Tím: x10 Máu, Hồi máu và Tốc chạy
 • Ngọc Lục: x10 viên Giáp và Giáp phép

Với bảng ngọc này, Baldum sẽ được tối ưu sức mạnh một cách tối đa, đồng thời trở nên cứng cáp và bền bỉ hơn trong các cuộc giao tranh.

Phù hiệu cho Baldum

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh, Sinh tồn, Canh gác và Trói buộc
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang, Hấp huyết hoặc Thành khởi nguyên, Mật ngữ

Bộ chiêu thức của Baldum cho khả năng khống chế mạnh mẽ và dễ dàng kích hoạt nội tại của phù hiệu Trói buộc. Nếu kết hợp thêm chiêu 2 sẽ tạo ra một lượng sát thương thiêu đốt khổng lồ theo thời gian. Chính vì vậy, phù hiệu Trói buộc chính là phù hiệu trọng tâm mà bạn cần sử dụng cho vị tướng này.

Phép bổ trợ cho Baldum

Nhằm tạo ra những pha đột biến bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay thì Tốc biến là phép bổ trợ phù hợp nhất cho Baldum. Ngoài ra nếu chơi ở vị trí trợ thủ, bạn còn có thể sử dụng bổ trợ Suy yếu để tăng thêm khả năng chống chịu của Baldum khi đối mặt với các tướng có tính cơ động cao.

Phép bổ trợ và phù hiệu của Baldum
Phép bổ trợ và phù hiệu của Baldum

Cách chơi Baldum và lưu ý khi chơi

Cách chơi Baldum

 • Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bạn cần tập trung di chuyển ra đường giữa để đẩy lính cùng đồng đội, tạo ra các pha hất tung khó chịu lên team địch và lấy tầm nhìn khu vực giữa sông hoặc rừng đối phương.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, Baldum cần thường xuyên di chuyển cùng đồng đội để để tạo ra các pha bắt lẻ tốt, qua đó giúp đồng đội thoải mái farm hơn.
 • Giai đoạn cuối: Đây là lúc bạn cần căn chuẩn chiêu cuối để mở giao tranh hiệu quả, giúp team giành được nhiều lợi thế và tăng tỷ lệ chiến thắng.

Lưu ý, mẹo khi chơi Baldum

 • Kết hợp chiêu 1 cùng phép bổ trợ Tốc biến để giúp Baldum tạo ra nhiều tình huống đột biến.
 • Tận dụng chiêu cuối của Baldum để phá đội hình đối phương hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn.
 • Kết hợp cùng các đồng minh như Aleister, Capheny, Kriknak,…để phát huy tối đa sức mạnh.

Cách khắc chế Baldum

Để khắc chế vị tướng này, bạn hãy sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh, sở hữu tầm đánh xa hoặc những vị tướng thả diều tốt. Một số cái tên mà bạn có thể sử dụng có thể kể đến như Hayate, Capheny, Violet,…

Hy vọng những thông tin về cách chơi, cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Baldum sẽ giúp bạn leo rank hiệu quả cùng vị tướng này. Đừng quên trở lại với BONGVIP.INFO để tìm đọc nhiều hơn về các bài viết liên quan đến tướng Liên Quân nhé!