Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum Liên Quân chi tiết, hiệu quả

aArum là một vị tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê cực tốt trong Liên Quân Mobile. Với kỹ năng có khả năng gây sát thương ổn định cùng, hồi phục vô tận cùng các hiệu ứng khống chế mạnh mẽ, cô nàng này luôn là lựa chọn số một ở vị trí hỗ trợ đỡ đòn. Hãy cùng bong vip tìm hiểu và tổng hợp cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng hỗ trợ này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum Liên Quân
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum Liên Quân

Điểm mạnh, điểm yếu của Arum

Điểm mạnh của Arum

 • Arum sở hữu khả năng hồi phục liên tục và gây sát thương tầm gần hiệu quả. Những chiêu thức của cô nàng được bổ sung nhiều hiệu ứng khống chế, đặc biệt là khả năng cố định mục tiêu ở chiêu cuối. Ngoài ra, các hiệu ứng khống chế của Arum cho phạm vi ảnh hưởng rộng, mang lại nhiều lợi thể cho team bạn trong giao tranh tổng.
 • Arum còn có khả năng hồi phục nhanh chóng và rất bền bỉ trong các tình huống giao tranh. Nhờ vậy, cô nàng có thể cấu rỉa và tạo áp lực cho đội hình đối phương ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu.

Điểm yếu của Arum

 • Các kỹ năng của Arum cần sử dụng rất nhiều năng lượng, khiến cô nàng thường rơi vào tình trạng thiếu mana.
 • Tính cơ động của Arum khá kèm nên dễ bị tướng địch thả diều và hạ gục từ xa.
 • Độ khó trong combo chiêu thức của Arum là khá cao, đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên mới có thể sử dụng thành thục vị tướng này.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Arum

Trang bị cho Arum

Bộ trang bị của Arum bao gồm:

 • Trang bị trợ thủ và Giày kiên cường: Giúp Arum tăng khả năng bảo kê xạ thủ, đồng thời bù đắp thêm hiệu ứng khống chế cho cô nàng.
 • Khiên thất truyền, Giáp hộ mệnh và Giáp thống khổ: Giúp Arum tăng lượng máu tối đa và giáp phép để cô nàng tự tin băng cắt vào đội hình của địch.
 • Giáp Gaia: Tăng mạnh giáp phép và khả năng phục hồi cho Arum, giúp cô nàng trở nên dẻo dai hơn.

Bảng ngọc cho Arum

Bảng ngọc của Arum Liên Quân
Bảng ngọc của Arum Liên Quân

Bảng ngọc trên sẽ giúp Arum hoàn thiện cả công và thủ trong lối chơi của mình. Với thuộc tính công phép, Arum đã có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận để đi đường hiệu quả. Các thuộc tính khác bao gồm máu tối đa, giáp, giáp phép càng gia tăng khả năng chống chịu cho cô nàng này!

Phù hiệu cho Arum

 • Các phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Lượng máu, Phòng ngự và Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Năng lượng, Hồi máu; Hấp thụ hồi máu, Vực hỗn mang.

Những phù hiệu này giúp Arum miễn sát thương và hồi máu hiệu quả. Đồng thời, giúp cô nàng không tiêu tốn quá nhiều mana cho các chiêu thức của mình.

Phép bổ trợ cho Arum

Với vai trò hỗ trợ đỡ đòn, Tốc biến và Hồi máu là hai phép bổ trợ không thể thiếu dành cho Arum. Với hai phép bổ trợ này, Arum sẽ gia tăng khả năng bảo kê xạ thủ, đồng thời gây đột biến, rút ngắn khoảng cách với quân địch để tạo đột biến và áp chế các mục tiêu quan trọng.

Phép bổ trợ và phù hiệu của Arum Liên Quân
Phép bổ trợ và phù hiệu của Arum Liên Quân

Cách chơi Arum và lưu ý khi chơi

Cách chơi Arum

 • Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bạn hãy tận dụng độ chống chịu và khả năng gây sát thương của Arum để tạo áp lực lên đối phương, giúp xạ thủ đội mình thoải mái farm lính.
 • Giai đoạn giữa: Lúc này, Arum là mục tiêu tiêu diệt hàng của của team địch. Vì vậy, bạn cần theo sát xạ thủ trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ để giành lợi thế sớm cho team mình.
 • Giai đoạn cuối: Đây là thời điểm Arum có khả năng chống chịu tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy dần team và mở giao tranh bằng cách khống chế diện rộng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần theo sát nguồn sát thương chính team mình và hạn chế tách khỏi đội hình.

Lưu ý, mẹo khi chơi Arum

 • Chiêu 1 của Arum có thể tạo ra tối đa 3 linh thú. Khi sở hữu đủ 3 linh thú thì Arum sẽ có khả năng hồi phục cao nhất, đồng thời x3 lượng sát thương ở diện rộng.
 • Tận dụng chiêu cuối của Arum để bắt lẻ mục tiêu. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tốc biến áp sát kích hoạt chiêu cuối và tạo bất ngờ cho quân địch.

Cách khắc chế Arum

 • Sử dụng vị tướng có khả năng thả diều, gây sát thương mạnh mẽ như Maloch, Hayate, Eland Orr, Richter,… để tấn công vào yếu điểm cơ động kém của Arum.
 • Ưu tiên dùng các trang bị hỗ trợ mở trói để tránh bị Arum sử dụng chiêu 2 lên đội hình.

Có thể thấy, sức mạnh của Arum là vô cùng mạnh mẽ. Biết cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Arum chuẩn xác sẽ giúp bạn phát huy tối ưu sức mạnh của vị tướng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Bongvip!