Bài rác trong Poker là gì? Khi nào nên dừng lại với bài rác?

Bài rác là một trong những thuật ngữ không còn xa lạ gì với anh em đam mê game bài. Nó xuất hiện trong nhiều trò chơi nhưng bài rác trong Poker lại khác hoàn toàn. Vậy bạn có biết bài rác trong Poker là gì không, khi nào nên dừng lại? Hãy cùng bongvip tìm hiểu chi tiết nhé.

Bài rác trong Poker là gì? Bài rác xuất hiện khi nào?

Bài rác trong Poker là gì được rất nhiều cược thủ quan tâm và muốn biết. Có thể hiểu đơn giản, bài rác trong poker là những lá bài kiểu bài lẻ, không thể kết hợp với bất kỳ lá bài nào để tạo thành bộ có giá trị. Nhìn qua thì cứ nghĩ nó có giá trị nhưng thật ra loại bài này không hề góp phần vào chiến thắng của bạn. Thậm chí còn cản trở cơ hội thắng cược của anh em.

Bài rác trong Poker là gì?
Bài rác trong Poker là gì?

Theo định nghĩa bài rác trong Poker là gì, chắc hẳn bạn cũng đã biết khi nào nó xuất hiện. Bài rác trong Poker còn được gọi là Mậu thầu, nó xuất hiện khi không kết hợp được với quân bài nào khác trong tổng số mà của bạn. Thường thì sẽ có sẵn 2 lá bài đầu tiên trong preflop có thể trở thành bài rác nếu chúng không tạo thành cặp được.

Một số ví dụ về bài rác trong Poker online

Để hiểu rõ bài rác trong Poker là gì, Bongvip sẽ cung cấp cho anh em một vài ví dụ về nó. Thông thường, khi chơi poker sẽ có hai trường hợp xuất hiện bài rác. Cả hai trường hợp này đều rất xấu và khiến cơ hội thắng của bạn giảm đi đáng kể. Ví dụ, bạn sở hữu 2 lá bài tẩy gồm A và X, trong đó X là lá bài bất kỳ trong bộ 52 lá.

Trường hợp 1

Nếu lá bài X là những quân lớn nhue K, Q, J thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi cơ hội chế ngự các lá bài rác của đối thủ vẫn rất cao.

Nếu có thể chế ngự được bài đối thủ thì bạn cứ thoải mái tất tay
Nếu có thể chế ngự được bài đối thủ thì bạn cứ thoải mái tất tay

Trường hợp 2

Nếu lá bài X có giá trị nhỏ, nguy cơ bạn bị đè bẹp bởi đối thủ là rất cao. Khi đó, cơ hội thắng của bạn gần như là 0.

Khi nào bạn nên từ bỏ cuộc chơi với bài rác trong poker?

Nhiều người quan niệm phải dừng chơi nếu sở hữu bài rác trong poker là hoàn toàn sai lầm. Bởi như đã nói ở trên, vẫn có trường hợp lá bài rác mang lại lợi thế và cơ hội chiến thắng cao cho bạn.

Vậy khi nào chúng ta nên từ bỏ cuộc chơi poker khi sở hữu bài rác? Câu trả lời của Bongvip là phụ thuộc vào giá trị của các lá bài này. Cụ thể, nếu bạn sở không may mắn sở hữu các lá bài rác xấu, tốt nhất là bạn nên dừng cuộc chơi tại đây để bảo toàn túi tiền.

Cơ hội thắng thấp nếu sở hữu lá bài rác có giá trị nhỏ.
Cơ hội thắng thấp nếu sở hữu lá bài rác có giá trị nhỏ.

Tuy nhiên, nếu anh em sở hữu lá bài rác giá trị cao thì vẫn có hy vọng thắng. Khi đó, anh em nên mở thêm 3 lá bài flop để có thêm một hàng. Nếu flop của bạn vẫn không có liên kết nào, hãy suy nghĩ đến việc ngừng chơi để đảm bảo an toàn cho mình.

Qua bài viết này, anh em đã hiểu bài rác trong Poker là gì rồi chứ? Hãy tìm hiểu, cân nhắc và tính toán thật kỹ để có chiến thuật chơi hiệu quả nhất nhé.