Ace trong tennis là gì? Kỹ thuật thực hiện cú Ace trong tennis

Ace trong tennis là gì? Ý nghĩa của nó là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà những người đam mê hoặc tìm hiểu về bộ môn tennis vô cùng quan tâm. Cùng bongvip.info giải đáp câu hỏi này trong chi tiết bài viết bên dưới nhé.

Thuật ngữ Ace trong tennis là gì?

Ace trong tennis là gì? Theo tiếng Việt thì đây là thuật ngữ chỉ cú giao bóng qua sân đối phương ăn điểm trực tiếp. Cụ thể, đó là tình huống tay vợt thực hiện kỹ thuật giao bóng hợp lệ qua phần sân đối phương, giúp người giao bóng có điểm ngay lập tức do đối thủ không thể đánh trả hoặc không chạm được vợt vào trái bóng.

Thuật ngữ cú đánh Ace chỉ điều gì trong bộ môn tennis
Thuật ngữ cú đánh Ace chỉ điều gì trong bộ môn tennis

Thuật ngữ Ace được thể hiện trong thi đấu tennis

Thuật ngữ Ace là một thuật ngữ thường dùng trong thi đấu bộ môn tennis. Ý nghĩa của thuật ngữ này là để chỉ cú giao bóng hợp lệ giúp tay vợt phát bóng ăn điểm trực tiếp vì đối thủ không đỡ được hoặc không thể thực hiện cú đánh trả cho pha phát bóng đó.

Kỹ thuật Ace thành công khi trọng tài xác định đó là pha phát bóng hợp lệ qua phần sân của đối phương.

Kỹ thuật thực hiện cú Ace trong tennis là gì?

Đối với các tay vợt thi đấu chuyên nghiệp thì những cú Ace hay kỹ thuật Ace sẽ được áp dụng thường xuyên, hầu như là ở những lần giao bóng đầu tiên của trận đấu.

theo luật quy định của môn tennis, lượt giao bóng thứ nhất nếu tay vợt thực hiện hỏng sẽ không tính trừ điểm, do đó, trong lượt giao bóng đầu tiên các tay vợt thường sẽ cố thực hiện một pha phát bóng có độ khó cao, kỹ thuật khó để làm khó đối thủ của mình, tăng cơ hội giành điểm đầu tiên.

Thông thường, các tay vợt sẽ chọn điểm rơi hiểm hóc nhất và tung hết sức cho pha phát bóng để có thể tạo ra điểm Ace nhất có thể.

Muốn thực hiện được đúng kỹ thuật cho cú Ace, đòi hỏi tay vợt phải có kỹ năng cùng chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp mới thành công thực hiện thành thục cho các pha phát bóng hiểm hóc, độ khó cao giành điểm trực tiếp về cho mình.

Ace chỉ cú giao bóng hiểm hóc ăn điểm trực tiếp
Ace chỉ cú giao bóng hiểm hóc ăn điểm trực tiếp

Trong luật thi đấu bộ môn tennis hiện nay do Liên đoàn quần vợt thế giới ITF ban hành và công bố quy định: những pha phát bóng đầu tiên của tay vợt trong game đến lượt giao bóng, nếu tay vợt đó thực hiện hỏng không bị trừ điểm, được phép thực hiện một lần nữa. Vậy nên, trong tình huống được quyền giao bóng đầu tiên, các tay vợt chuyên nghiệp đều chọn thực hiện những tình huống phát bóng có độ khó cao và độ hiểm hóc nhất định nhằm làm khó đối thủ để đạt được điểm Ace.

Tình huống thực hiện giao bóng đầu tiên, tay vợt nào cũng đều sẽ cố dùng hết kỹ năng và kinh nghiệm của mình để nhắm đến các vị trí bóng rơi khó đỡ nhất ở phần sân đối phương, để làm khó đối thủ nhất, tạo sự thành công ăn điểm trực tiếp. Đó sẽ là cú giao bóng với lực tác động tay mạnh, bóng đi với tốc độ nhanh, xoáy và hiểm hóc tạo nên hướng đi khó nắm bắt khiến đối thủ không thể phán đoán hay chạm được vào nó.

Thực hiện thành công cú Ace sẽ làm tăng thêm sự kịch tính trong trận đấu, rút ngăn thời gian của hiệp đấu, giúp các tay vợt có thể lực để ổn định thi đấu suốt cả mùa giải.

Trên đây là chi tiết giải nghĩa về Ace trong tennis là gì cũng như cách để tạo nên cú Ace thành công, ghi điểm trực tiếp ngay từ cú giao bóng qua phần sân đối phương. Chúc bạn có thể thực hiện thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *